• Trang chủ
  • Thời sự
  • Thanh niên quên balô đựng hơn 200 triệu đồng cùng nhiều trang sức ở sân bay

Thanh niên quên balô đựng hơn 200 triệu đồng cùng nhiều trang sức ở sân bay

Theo tìm hiểu, sự việc xảy ra lúc 22 giờ ngày 20-10. Trong lúc đang làm nhiệm vụ, anh Dương Tiến Đạt, Đội An ninh Trật tự ga quốc tế, phát hiện một chiếc balô màu nâu bỏ quên trên máy soi chiếu của Hải quan A2 – Nhà ga T2 Nội Bài.

Thanh niên quên balô chứa hơn 200 triệu đồng cùng nhiều trang sức ở sân bay - Ảnh 1.

Số tiền lớn và trang sức trong chiếc balô bỏ quên. Ảnh: NIA

Xác định là hành lý bỏ quên, anh Đạt đã báo cho đồng nghiệp là anh Dương Quốc Việt – Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài – để phối hợp kiểm tra. Chiếc balô có chứa 6.975 USD và 2.700.000 won (tương đương trên 220 triệu đồng) cùng nhiều đồ trang sức và giấy tờ cá nhân quan trọng có tên là Vương Xuân Ch. Anh Đạt, anh Việt đã báo ngay và lập biên bản bàn giao cho bộ phận L&F của VIAGS Nội Bài (Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam).

Đến khoảng 2 giờ sáng 21-10, chủ nhân có tên là Vương Xuân Ch. hốt hoảng quay lại sân bay để tìm. Lúc đó anh Ch. gặp anh Việt. Sau khi nghe anh Ch. mô tả chiếc balô và những tài sản bên trong, anh Việt xác định đúng chủ nhân và đã tìm cách liên hệ với VIAGS Nội Bài.

Thanh niên quên balô chứa hơn 200 triệu đồng cùng nhiều trang sức ở sân bay - Ảnh 2.

Anh Việt – Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài (bìa trái) – và anh Nghĩa – VIAGS Nội Bài – vui vẻ trao trả chiếc balô cho chủ nhân. Ảnh: NIA

Lúc này hết chuyến bay, quầy L&F đã đóng cửa. Anh Việt đã liên hệ với anh Nghĩa – nhân viên L&F khi anh này kịp chợp mắt nghỉ ngơi. Không chần chừ, anh Nghĩa đã quay lại vị trí và cùng với anh Việt để bàn giao nguyên vẹn chiếc balô cho anh Ch..

Anh Ch. tâm sự tài sản trong balô này anh tiết kiệm được từ tiền lương lao động trong 10 năm tại Hàn Quốc. Anh đã xin lại địa chỉ email để bày tỏ lời cảm ơn.


D.Ngọc