• Trang chủ
  • Thời sự
  • Bế mạc Hội chợ triển lãm kinh tế – quốc phòng Việt Nam – Campuchia 2023

Bế mạc Hội chợ triển lãm kinh tế – quốc phòng Việt Nam – Campuchia 2023

Theo thông tin từ Ban tổ chức, tại VIDEX 2023 đã diễn ra hội thảo về Hợp tác thương mại Việt Nam – Campuchia, Hội thảo chuyên đề, cùng với đó là trên 50 cuộc giao thương, kết nối cung – cầu công nghệ và thương mại tại thực địa và trực tuyến, thu hút trên 200 doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia đăng ký tham gia.

Bế mạc Hội chợ triển lãm kinh tế - quốc phòng Việt Nam - Campuchia 2023 - Ảnh 1.

Hình ảnh hoạt động tại Hội chợ Triển lãm sản phẩm kinh tế quốc phòng Việt Nam – Campuchia 2023. Ảnh: Cục Tuyên huấn

Đã có 8 thỏa thuận hợp tác, biên bản ghi nhớ và hợp đồng nguyên tắc đã được ký kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia. Các buổi hội thảo, kết nối giao thương được ghi hình, phát sóng trực tiếp trên website Videx.vn và nền tảng video trực tuyến Youtube, tạo hiệu ứng tốt và trực tiếp hỗ trợ các doanh nghiệp trong tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường.

Trong khuôn khổ hoạt động của VIDEX 2023, đã diễn ra chương trình giao thương, khảo sát thị trường tại Malaysia (gồm 27 thành viên và 9 doanh nghiệp quân đội hoạt động từ ngày 26 đến 28-10) để tích cực, chủ động tìm hiểu, tìm kiếm những thị trường mới. Trong hoạt động tại Maylaysia, đã tổ chức một hội thảo kết nối giao thương và 2 Biên bản ghi nhớ được ký kết giữa Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến thương mại quân đội với Phòng Thương mại Công nghiệp Malaysia và Trung tâm Triển lãm – Thương mại quốc tế Malaysia.

Bế mạc Hội chợ triển lãm kinh tế - quốc phòng Việt Nam - Campuchia 2023 - Ảnh 3.

Hình ảnh hoạt động tại Hội chợ Triển lãm sản phẩm kinh tế quốc phòng Việt Nam – Campuchia 2023. Ảnh: Cục Tuyên huấn

Tại VIDEX 2023, hoạt động chính sách – xã hội cũng nhận được sự quan tâm đồng hành của các Tập đoàn, doanh nghiệp: Ngân hàng TMCP Quân đội MB, Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội Viettel, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Ngay trong lễ khai mạc VIDEX 2023, đã tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách; 40 bộ máy vi tính và 12 máy in cho các cơ quan, đơn vị Campuchia… Trong các ngày diễn ra Hội chợ, Ban Tổ chức đã tặng trên 500 suất nước mắm truyền thống Phú Quốc đến bà con và khách tham quan…

Để góp phần quảng bá về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam, hội chợ triển lãm đã tổ chức Khu không gian văn hóa Việt Nam (do Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị) chỉ đạo thực hiện) và Khu vực trưng bày các sản phẩm nông nghiệp OCOP (do cơ quan chức năng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện) thu hút được rất nhiều du khách tới tham quan và trải nghiệm.

Bế mạc Hội chợ triển lãm kinh tế - quốc phòng Việt Nam - Campuchia 2023 - Ảnh 4.

Hình ảnh hoạt động tại Hội chợ Triển lãm sản phẩm kinh tế quốc phòng Việt Nam – Campuchia 2023. Ảnh: Cục Tuyên huấn

Hội chợ triển lãm sản phẩm kinh tế – quốc phòng Việt Nam – Campuchia 2023 đã kết thúc thành công, góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết Việt Nam – Campuchia; đồng thời góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp có thêm cơ hội trao đổi, mở rộng quan hệ giao thương, hợp tác… Trong thời gian diễn ra triển lãm, Ban tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cũng như các cơ quan chức năng của Campuchia, Malaysia trong thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh, an toàn, đạt được các mục tiêu mà hội chợ triển lãm đã đề ra.

Để kịp thời động viên các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đã tích cực tham gia, chuẩn bị và tổ chức Hội chợ triển lãm, Ban tổ chức đã họp bình xét và lựa chọn 50 đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của 2 nước Việt Nam và Campuchia đề nghị Thủ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam tặng bằng khen.