• Trang chủ
  • Thời sự
  • Hậu quả nặng nề do kẻ đốt nhà có 7 người đang ngủ gây ra

Hậu quả nặng nề do kẻ đốt nhà có 7 người đang ngủ gây ra

Ngày 28-10, Ban Chấp hành Đoàn Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (TP Cần Thơ) đã có thư ngỏ gửi đến thầy, cô giáo, học sinh, nhà hảo tâm về việc giúp đỡ cho em Nguyễn Tiến Lộc – học sinh lớp 10A5 của trường.

Hậu quả nặng nề do kẻ đốt nhà có 7 người đang ngủ gây ra - Ảnh 1.

Thư ngỏ của Đoàn Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng

Trước đó, gia đình Lộc xảy ra vụ cháy thiêu rụi gần như toàn bộ nhà cửa và tài sản. Trong những ngày vừa qua, Lộc phải tạm nghỉ học vì không còn quần áo, tập sách để đến trường.

Qua xác minh của nhà trường, hoàn cảnh gia đình Lộc gặp khó khăn. Hiện Lộc đang sống cùng ông bà, cha chạy xe tải, mẹ mới sinh em nhỏ.

Được sự cho phép của Ban lãnh đạo nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức chương trình quyên góp ủng hộ Giúp bạn đến trường” kêu gọi sự giúp đỡ, sẻ chia của thầy cô giáo, học sinh, nhà hảo tâm để Lộc vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại, tiếp tục việc học tập.

Hậu quả nặng nề do kẻ đốt nhà có 7 người đang ngủ gây ra - Ảnh 3.

Huỳnh Tấn Duy cùng tang vật

Hậu quả nặng nề do kẻ đốt nhà có 7 người đang ngủ gây ra - Ảnh 4.

Xe máy trong nhà bà Nga bị thiêu rụi. Ảnh: Công an Cần Thơ

Trao đổi với phóng viên, Lộc nghẹn ngào: “Khi vụ cháy xảy ra, bà nội vì thoát thân đã bị chấn thương ở chân, cột sống, hiện đang nhập viện để điều trị. Còn cả gia đình em đang ở nhờ nhà người thân. Sau vụ việc em rất hoang mang”.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Huỳnh Tấn Duy (37 tuổi; tạm trú tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) có mâu thuẫn với hàng xóm là gia đình bà Nguyễn Thị Ánh Nga (bà nội của Lộc). Khuya 25-10, Duy mang theo xăng và dụng cụ đốt nhà bà Nga.

Phát hiện lửa cháy, 7 người trong nhà bà Nga chạy lên gác, trèo ra cửa sổ nhảy xuống đất. Hậu quả, bà Nga bị gãy chân, cụp xương sống, những người còn lại không bị thương tích. Nhận tin báo, Công an quận Ninh Kiều và lực lượng Công an TP Cần Thơ đến hiện trường dập tắt lửa, khống chế Duy.


Ca Linh