Vừa đội vương miện hoa hậu đã đi bán khô gà

Xuất hiện trong buổi Livestream là đương kim Hoa hậu Luciana Fuster, Á hậu 1 Ni Ni Lin Eain, Á hậu 5 Eugénia das Neves và người đẹp Ghana – Kitava-Yvettlana Fosuwaa-Amankwaa.

Mặc cho sự chỉ trích của công chúng nhưng hoạt động Livestream bán hàng đã trở nên quen thuộc nhiều năm gần đây của các Hoa hậu, Á hậu Hòa bình sau khi đăng quang. Bản thân chủ tịch cuộc thi, ông Nawat cũng rất chăm chỉ Livestream bán hàng trên mạng xã hội.

Vẫn như nhiều lần trước, khán giả tỏ ra thất vọng khi các người đẹp đội vương miện một cách hoành tráng và vất vả mới có được danh hiệu nhưng hậu cuộc thi lại tham gia vào các hoạt động không được đề cao.

Tuy nhiên, Chủ tịch cuộc thi lại không màng đến dư luận. Livestream bán hàng đã trở thành một tiêu chí quan trọng được ông Nawat đánh giá cao. Năm 2023, ông Nawat đã bổ sung thêm tiêu chí Business (kinh doanh) vào những tiêu chuẩn chấm thi của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình.

Thậm chí, năm 2023, ông Nawat còn phát động cuộc thi Livestream bán hàng cho các thí sinh Hoa hậu Hòa bình Thái Lan. Những người đẹp có doanh số bán hàng cao sẽ được ông Nawat cân nhắc cho vào top 10.

Thật ra, việc những người chiến thắng của cuộc thi Miss Grand International phải Livestream bán hàng vẫn là đề tài nhận về luồng dư luận trái chiều. Bên cạnh những chỉ trích, chê bai, nhiều ý kiến cho rằng, việc các người đẹp Livestream bán hàng còn tốt hơn là tham gia vào các đường dây kiếm tiền không lành mạnh.

Vừa đội vương miện hoa hậu đã đi bán khô gà - Ảnh 3.

Hoạt động Livestream bán hàng của Hoa- Á hậu Hòa bình quốc tế nhận về luồng dư luận trái chiều

Bên cạnh việc Livestream bán hàng, tổ chức Miss Grand International hướng các người đẹp theo con đường ca hát, diễn xuất… để hâm nóng hình ảnh và thu lợi nhuận. Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 Engfa Wahara được xem là gà cưng của ông Nawat khi là ca sĩ đắt show tại xứ sở chùa vàng.

Bên cạnh đó, tờ La República cũng cho biết Hoa hậu Luciana Fuster sẽ nhận mức lương 10.000 USD/ tháng trong thời gian một năm đương nhiệm (khoảng 120.000 USD/ năm). Ngoài ra, cô cũng có những hợp đồng quảng cáo tại quê nhà Peru và Thái Lan.