• Trang chủ
  • Giáo dục
  • Kết quả xử lý ban đầu vụ việc nhóm nữ sinh đánh bạn túi bụi trong nhà vệ sinh

Kết quả xử lý ban đầu vụ việc nhóm nữ sinh đánh bạn túi bụi trong nhà vệ sinh

Chiều 7-11, phòng GD-ĐT quận Gò Vấp, TP HCM vừa chính thức có báo cáo về kết quả xử lý vi phạm của học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi.

Báo cáo của Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp, cho biết sáng 5-11, sau khi xuất hiện thông tin sự việc học sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh trường học, lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận đã yêu cầu hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi báo cáo giải trình nội dung vụ việc.

Theo hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, sự việc xảy ra cụ thể như sau: Vào cuối tháng 10-2023, nhà trường nhận được nội dung phản ánh của phụ huynh về tình trạng học sinh nữ đánh nhau trong nhà vệ sinh trên lầu 2 của nhà trường.

Từ phản ánh của phụ huynh, nhà trường đã tiến hành xác minh. Theo đó, vào cuối năm học 2022- 2023, em T.V. (lớp 7/6) và em C.T.A (lớp 6/8) đã có những mâu thuẫn và xảy ra xô xát trong giờ ra chơi dưới sân ở cơ sở 2 của nhà trường. Mặc dù vấn đề đã được nhà trường và phụ huynh giải quyết nhưng các em học sinh này vẫn còn ngấm ngầm mâu thuẫn trong năm học 2023- 2024.

Chị của em C.T.A là em C.X.M (lớp 9/9) cho rằng vì em gái của mình bị đánh trong năm học trước, mặt khác do em T.V có mượn tiền của em Y.N (là bạn của em C.T.A, hiện đã chuyển trường) nhưng không trả nên ngày 23-9, C.T.A đã rủ một số em khác hẹn em T.V vào nhà vệ sinh nữ lầu 2 của trường để nói chuyện.

Tại đây, các em C.X.M, N.H.Y.N, P.D.T. lần lượt đánh em T.V. Sau khi đánh xong, cả 3 nữ sinh trên cảnh cáo em T.V. không được khai báo cho ai biết, nếu không sẽ bị đánh tiếp. Em V. vì sợ không dám khai báo cho nhà trường.

Kết quả xử lý ban đầu vụ việc nhóm nữ sinh đánh bạn túi bụi trong nhà vệ sinh - Ảnh 2.

Nữ sinh bị đánh túi bụi trong nhà vệ sinh trường

Sau khi nắm sự việc, ngày 3-11, nhà trường đã mời các học sinh và cha mẹ học sinh đến trường để xử lý vi phạm của các em. Kết quả nhà trường thông báo những học sinh đánh bạn bị đánh giá hạnh kiểm yếu trong kỳ báo điểm đợt một – học kỳ I; đồng thời phối hợp với công an phường 3, quận Gò Vấp răn đe, giáo dục các em.

Đến sáng 5-11, mạng xã hội lại xuất hiện sự việc trên kèm video clip ghi lại cảnh học sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh của trường. Video clip do một học sinh trong nhóm sử dụng điện thoại để quay. Qua xem video clip, nhà trường nhận thấy sự việc xảy ra có tính chất nghiêm trọng, em T.V. bị 3 em học sinh đánh rất nhiều. Thái độ của các em học sinh tham gia đánh em T.V. là không thể chấp nhận. Việc này được một học sinh quay video và chia sẻ…

Theo đánh giá của nhà trường, việc làm của các em có ảnh hưởng xấu đến uy tín của nhà trường, gây tâm lý bất an trong học sinh, phụ huynh, nhà trường. “Vì vậy, nhà trường đang tiếp tục xác minh sự việc và sẽ kiên quyết xử lý các em vi phạm theo đúng quy định của ngành giáo dục, giúp các em nhận ra những hành vi sai phạm của bản thân đồng thời răn đe các em còn lại nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực học đường thời gian tới”- báo cáo nêu rõ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ sáng 7-11, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội về việc một nữ sinh bị các nữ sinh khác thay nhau đánh đấm túi bụi vào người.

Theo tìm hiểu của phóng viên, clip dài khoảng 50 giây này được quay tại nhà vệ sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (quận Gò Vấp, TP HCM).

Trong clip, 3 nữ sinh thay nhau đánh đá túi bụi vào đầu, mặt một nữ sinh khác trong nhà vệ sinh của trường. Đáng chú ý, những học sinh này còn cử một nữ sinh khác đứng canh cửa. Vừa đánh bạn , nhóm nữ sinh vừa cười đùa. Thậm chí, khi nạn nhân bị đánh ngã lăn ra sàn nhà vệ sinh, em vẫn bị bạn túm tóc và tiếp tục đấm. Nữ sinh bị bạn đánh chỉ ôm đầu chịu trận.