Hành trình vạn dặm, bắt đầu từ một bước chân

Công ty Cổ phần tư vấn tài chính doanh nghiệp Việt Nam được biết đến là nhà cung cấp dịch vụ đào tạo và tư vấn tài chính Doanh nghiệp chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Để có được CFC Vietnam đủ vững chãi như ngày hôm nay, ít ai biết rằng, Đỗ Tiến Vượng-Founder kiêm CEO đã trải qua bao khó khăn cùng với tinh thần ham học hỏi và kiên trì đã hun đúc ý chí quyết tâm đặt nền móng cho Công ty ngay trong bối cảnh kinh tế đang trên đà thách thức lớn.

Ông  Đỗ Tiến Vượng xuất thân từ gia đình có truyền thống hiếu học và môi trường giáo dục quân nhân với cha là sỹ quan cấp cao ngành công an và mẹ là giáo viên. Ông tốt nghiệp ĐH Thương mại năm 2006 và bảo vệ Thạc sỹ vào 5 năm sau đó.

Với tinh thần ham học và đam mê với chuyên ngành Quản trị tài chính, ông đã quyết định sang Nhật Bản để tìm hiểu sâu hơn về đầu tư và cách quản trị kinh doanh, ông có chia sẻ thực tế rằng “vì thấy người Nhật họ xây dựng công ty rất bài bản và bền vững”, ông ấp ủ được trải nghiệm và học hỏi nhiều điều hơn từ đất nước này.

Ông tập trung học rồi tìm hiểu thực tế và tự đầu tư, kết nối các quỹ tại Nhật.

Từ đây ông đã có cơ hội được trải nghiệm một loạt các phương pháp quản trị và triết lý doanh nghiệp độc đáo của người Nhật Bản. “Trong quá trình này, tôi đã thấu hiểu sâu sắc về khái niệm IKIGAI – triết lý sống và làm việc của người Nhật, được xem như một hành trình để tìm ra ý nghĩa và đam mê trong cuộc sống”.

IKIGAI không chỉ đơn thuần là về việc tìm ra công việc mà bạn yêu thích và bạn giỏi. Nó còn liên quan đến việc tìm ra sự cân bằng giữa những gì bạn thích, những gì bạn làm tốt, những gì thế giới cần và những gì bạn có thể kiếm được từ việc đó. Qua quá trình áp dụng triết lý này vào quản trị doanh nghiệp, tôi nhận ra rằng sự hài hòa giữa các yếu tố này là chìa khóa để tạo ra một môi trường làm việc tích cực và mang lại hiệu suất cao.

Trở về Việt Nam với nhiều ước mơ và hoài bão, ông đảm nhiệm vai trò cố vấn tài chính tại các công ty và tập đoàn lớn trong lĩnh vực công nghệ, sản xuất, nông nghiệp và BĐS.

Khi ở thời điểm kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn không mấy tích cực, số doanh nghiệp rời khỏi thị trường ngày càng tăng, ông thấy được nguyên nhân cốt lõi cũng như tầm quan trọng của việc quản lý tài chính có tác động lớn như thế nào tới điều này, ông đã quyết tâm thành lập CFC Vietnam.

Vậy tại sao lại là lúc này? “Ông biết rõ, vạn sự khởi đầu nan, khởi nghiệp chưa bao giờ là con đường trải hoa hồng. Nhưng đây là thời điểm thuận lợi nhất để khởi nghiệp vì sẽ chuẩn bị được nền tảng cất cánh khi kinh tế phục hồi. Hơn hết, khi khó khăn khách hàng là các chủ doanh nghiệp sẽ thấy việc trang bị kiến thức là vô cùng quan trọng, họ sẽ rất cần người đồng hành trong giai đoạn hết sức nhạy cảm này”

“Đối với tôi, điều quan trọng nhất để các doanh nghiệp quản lý tài chính tốt đó là “Làm đúng từ đầu; Làm có nguyên lý; Tư duy người thuyền trưởng”, ông thẳng thắn chia sẻ thêm.

Hiện nay, CFC Vietnam hiện đã dần khẳng định được vai trò và vị thế của mình trên trường kinh tế với những con số ấn tượng như: phụng sự hơn 300 Khách hàng là các doanh nghiệp tại Việt Nam; 45 dự án đầu tư và huy động vốn; hơn 30 loại hình dịch vụ với 60 lĩnh vực.

Hưởng ứng tâm huyết của ông Vượng, hiện đã có hơn hơn 30 chuyên gia thực chiến về tài chính với trên 20 năm kinh nghiệm thực tế đồng hành cùng con đường ông đã chọn.

Với sự lãnh đạo của ông Đỗ Tiến Vượng, CFC Vietnam đã trở thành một doanh nghiệp uy tín và chất lượng trong từng bước chân quản trị tài chính bài bản cho doanh nghiệp. Sự tận tâm của ông  không chỉ dừng lại ở việc phục vụ khách hàng mà còn lan tỏa đến đội ngũ của mình.

Đội ngũ nhân sự của CFC Vietnam được đánh giá cao về sự tận tâm, chính trực và chuyên môn cao. Điều này chứng tỏ cam kết của công ty trong việc tạo điều kiện và môi trường làm việc tích cực để phát triển và thăng tiến cho nhân viên.

Những yếu tố này cùng nhau tạo nên một hình ảnh đáng tin cậy và một vị thế vững chắc cho CFC Vietnam trong mắt học viên và khách hàng, và hành trình vạn dặm để trở thành người đồng hành cho 1 triệu doanh nghiệp Việt còn rất dài; nhưng tin chắc con người khát vọng với những bước chân đầu tiên kiên định ấy sẽ về đích!

Hoàng Anh