Tạm dừng tham quan tại khu du lịch núi Langbiang

Ngày 27-10, Công ty cổ phần du lịch Lâm Đồng (Dalat tourist) có thông báo liên quan đến hoạt động khu du lịch núi Langbiang (huyện Lạc Dương) và khu du lịch thác Datanla (TP Đà Lạt) để bảo trì, nâng cấp thiết bị tại hai nơi này.

Tạm dừng tham quan tại khu du lịch núi Langbiang - Ảnh 1.

Một góc khu du lịch núi Langbiang. Ảnh: Cao Định.

Theo đó, dừng toàn bộ các hoạt động tham quan tại Khu du lịch núi Langbiang từ ngày 27-10-2023 cho đến khi có thông báo mới; tại thác Datanla sẽ dừng hoạt động khu vực xe trượt và canyoning từ 26-10 đến hết 31-10.

Các khu vực khác của thác Datanla như xe trượt thác 1, hành trình trên cao, zipline… vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, sáng 26-10, một nữ du khách người Hàn Quốc (hơn 60 tuổi) đi tham quan tại khu du lịch Langbiang. Trong lúc chụp ảnh, người này không may trượt chân, ngã từ độ cao 4 m xuống bên dưới, bất tỉnh. Dù được đưa đi cấp cứu sau đó nhưng vị du khách đã không qua khỏi.

Sau vụ 4 du khách Hàn Quốc bị nước lũ cuốn tử vong tại khu du lịch Làng Cù Lần ngày 24-10, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo tăng cường công tác quản lý về du lịch trên địa bàn tỉnh đối với việc tổ chức tour du lịch mạo hiểm, dã ngoại. Phải kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh việc tổ chức các hoạt động du lịch, thể thao, vui chơi, giải trí mang tính chất mạo hiểm, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách. Nếu phát hiện sai phạm thì phải đình chỉ hoạt động.

UBND các huyện cũng như TP Đà Lạt, Bảo Lộc phải tổ chức kiểm tra, rà soát tất cả các địa điểm du lịch trên địa bàn, nhất là các hoạt động du lịch dưới nước, du lịch mạo hiểm, để kịp thời chấn chỉnh, bảo đảm an toàn cho du khách. Trường hợp sai phạm phải dừng hoạt động.


Trường Nguyên