• Trang chủ
  • Giáo dục
  • Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu báo cáo vụ nam sinh đánh bạn kinh hoàng vì 500.000 đồng

Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu báo cáo vụ nam sinh đánh bạn kinh hoàng vì 500.000 đồng

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết trong sáng nay (30-10), hai nam sinh liên quan trong clip “đánh bạn túi bụi trong lớp học vì…500.000 đồng” vẫn đi học bình thường.

Hiện Trường THCS Đống Đa đã gửi báo cáo sự việc về phòng GD-ĐT quận Bình Thạnh. “Sở GD-ĐT cũng đã yêu cầu phòng GD-ĐT quận Bình Thạnh báo cáo sự việc và hướng xử lý”- ông Minh nói.

Ông Minh cho biết thêm, sự việc trong clip xảy ra tại Trường THCS Đống Đa (quận Bình Thạnh). Theo thông tin ban đầu mà chúng tôi nắm được thì sự việc xảy ra vào chiều 25-10 tại một lớp thuộc khối 9 ở Trường THCS Đống Đa. Nam sinh bị bạn đánh nhặt được 500.000 đồng. Nam sinh đánh bạn thì cho rằng 500.000 đồng đó là của mình và có hỏi bạn nhiều lần. Tuy nhiên, nam sinh kia không trả lại vì cho rằng đó là của mình nhặt được. Hai nam sinh này học cùng lớp”. Cũng theo ông Minh thì Trường THCS Đống Đa đã mời phụ huynh và học sinh liên quan lên làm việc.

Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu báo cáo vụ nam sinh đánh bạn kinh hoàng vì 500.000 đồng - Ảnh 2.

Sự việc xảy ra ở một lớp 9 tại Trường THCS Đống Đa (quận Bình Thạnh). Ảnh: Cắt từ clip

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ tối ngày 29-10, một đoạn clip lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội về sự việc một nam sinh vừa chửi thề, vừa đánh túi bụi vào đầu, mặt một nam sinh khác, sự việc diễn ra ngay trong lớp học. Em bị đánh chỉ ngồi ôm đầu và không phản kháng, xung quanh một số học sinh chứng kiến nhưng chỉ có một em học sinh khuyên “bình tĩnh”, “lỡ rồi”, còn lại không kiên quyết ngăn cản.


Đặng Trinh