• Trang chủ
  • Thời sự
  • Sếp 1 công ty khốn khổ vì “hút hầm cầu” và chuyện bắt tận tay

Sếp 1 công ty khốn khổ vì “hút hầm cầu” và chuyện bắt tận tay

Bạn của người viết làm quản lý trong công ty bất động sản. Một ngày xấu trời, anh nhận hơn chục cuộc gọi đề nghị tới… hút hầm cầu.

Không thể chặn hay tắt máy vì công việc yêu cầu thường xuyên liên lạc với đối tác, trong khi đó, những số gọi tới luôn khác nhau nên nhiều ngày làm việc của anh chìm đắm trong khó hiểu và khó chịu.

Tìm hiểu sau đó, nạn nhân rơi vào tình cảnh hoang mang hơn khi biết số điện thoại của mình xuất hiện trong một quảng cáo rút hầm cầu dán bậy trên vô số cột điện.

Lãnh đạo công ty bất động sản khốn khổ vì hút hầm cầu tặc - Ảnh 1.

Một cột điện bị dán đầy chào mời cho vay tiền góp ở quận 5 – Ảnh Thiện An

Tình huống dở khóc dở cười ấy chỉ là một trong vô vàn hệ lụy khó lường mà những quảng cáo bậy, “rao vặt tặc” gây ra. Việc một số người muốn quảng cáo dịch vụ kinh doanh của họ hoặc muốn chơi xấu ai đó tận dụng công trình công cộng, các bờ tường, hàng rào, cột điện để dán vô tội vạ những tờ rơi như vậy là thực trạng nhức nhối nhiều năm nay ở những đô thị lớn, trong đó có TP HCM.

Hiện trạng này gây sự nhếch nhác tại những địa điểm công cộng, ảnh hưởng xấu mỹ quan đô thị. Cạnh đó, nó còn gián tiếp phản ánh sự tùy tiện, chộp giật, tranh thủ của chủ nhân những quảng cáo, rao vặt phi kiểm định đó. 

Đây cũng đồng thời thể hiện sự thất bại của các đơn vị quản lý địa bàn khi những vụ “bắt tận tay, day tận trán” hầu như không đáng kể, mà dùng cách gọi vào số thể hiện trên quảng cáo rồi bị chối bay, cự cãi “bằng chứng tui dán đâu” thì lại mang tiếng “làm phiền người trong sáng”.

Để hạn chế dán bẩn cột điện, một thời gian dài quận 5 sử dụng cách quấn cỏ nhựa. Cách làm này gây nhiều ý kiến trái chiều, sau đó cỏ bị tháo và rao vặt, quảng cáo cho vay góp, chào mời hút hầm cầm tái lộng hành. Trước và sau câu chuyện này, có ý kiến cho rằng đều bộc lộ tầm nhìn chưa dài về mỹ quan cũng như gián tiếp thừa nhận thất bại trong kiểm soát địa bàn.

Để điều chỉnh tư duy thiếu chín chắn, hụt ý thức của của chủ nhân những nội dung bậy bạ, xấu xí dán trên cột điện, công trình công cộng kia, quận 5 nói riêng và thành phố nói chung cần quyết liệt hơn trong rà soát, vạch trần và phạt nặng họ. 

Ngoài hệ thống camera, việc tuần tra thường xuyên, vận động người dân phản ánh, tuyên truyền về việc chung tay tuân thủ quy định, giữ thành phố văn minh, sạch đẹp là những phương án không thể không đồng bộ.