Lượng khách quốc tế đến Phú Quốc tăng mạnh vào dịp cuối năm

Ngày 27-10, chuyến bay A350-900 mang ký hiệu 2W8623 đưa 430 du khách Cộng hòa Séc hạ cánh tại sân bay Phú Quốc (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Lượng khách quốc tế đến Phú Quốc tăng mạnh vào dịp cuối năm - Ảnh 1.

Liên tiếp những chuyến bay thuê bao đưa khách quốc tế đến Phú Quốc trong tuần cuối của tháng 10-2023

Đây là lần đầu tiên Phú Quốc đón nguyên chuyến bay thuê bao đến từ thủ đô Praha (Cộng hòa Séc). Dự kiến từ đây đến tháng 4-2024, đường bay này sẽ duy trì đưa khách quốc tế đến “đảo ngọc” với tần suất 1 chuyến/ tuần.

Theo kế hoạch, những du khách này sẽ lưu trú tại Phú Quốc từ 1 đến 2 tuần để tham quan, khám phá “Hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới” do World Travel Awards (WTA) bình chọn.

Lượng khách quốc tế đến Phú Quốc tăng mạnh vào dịp cuối năm - Ảnh 2.

Hơn 1.000 du khách quốc tế đã đến Phú Quốc bằng những chuyến bay nguyên chuyến trong tuần qua

Trước đó, 3 chuyến bay thuê bao trong các ngày 23, 24 và 25-10 đã đưa hơn 600 du khách từ Đông Âu và Trung Á đến Phú Quốc. Như vậy, chỉ trong tuần cuối của tháng 10-2023, Phú Quốc đã đón hơn 1.000 khách quốc tế trên các chuyến bay thuê bao sau khi các đường bay quốc tế đến Phú Quốc được kết nối trở lại.

Lượng khách quốc tế đến Phú Quốc tăng mạnh vào dịp cuối năm - Ảnh 3.

Những tháng cuối năm Phú Quốc dự kiến sẽ đón thêm nhiều đoàn du khách quốc tế

Theo Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết, hiện tại sân bay Phú Quốc đang có các đường bay quốc nội gồm: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Cam Ranh (Khánh Hòa) và các chuyến bay quốc tế gồm: Incheon (Hàn Quốc) 14 chuyến/ tuần; Bangkok (Thái Lan) 4 chuyến/tuần; Hồng Kông (Trung Quốc) 3 chuyến/ tuần, Phố Đông (Thượng Hải – Trung Quốc) 1 chuyến/ tuần; Kuala Lumpur (Malaysia) 4 chuyến/ tuần; Almaty (Kazakhstan) 1 chuyến/ tuần, Taraz (Kazakhstan) 2 chuyến/ tuần; Prague Vaclav Havel (Cộng hòa Séc) 1 chuyến/ tuần.

Lượng khách quốc tế đến Phú Quốc tăng mạnh vào dịp cuối năm - Ảnh 5.

Phú Quốc luôn nằm trong danh sách bình chọn là điểm đến đẹp và hấp dẫn hàng đầu thế giới

Thời gian gần đây, du lịch Phú Quốc đang lao đao vì vắng khách nội địa nhưng “đảo ngọc” vẫn được xem là điểm đến mới của thế giới. Minh chứng là địa phương này liên tục đạt được những vị trí cao trong các cuộc bình chọn: “Hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới” do World Travel Awards trao tặng; 10 hòn đảo nghỉ dưỡng được yêu thích nhất châu Á do tạp chí Conde Nast Traveller bình chọn; 23 hòn đảo tốt nhất thế giới do Travel + Leisure bình chọn; top những hòn đảo đẹp nhất châu Á 2 năm liên tiếp (2022 và 2023) do độc giả Condé Nast Traveler bình chọn.


DUY NHÂN