• Trang chủ
  • Thời sự
  • Kiểm điểm lãnh đạo xã, trường để nam sinh phải nhập viện nhiều lần do bị bạn đánh

Kiểm điểm lãnh đạo xã, trường để nam sinh phải nhập viện nhiều lần do bị bạn đánh

Theo thông tin ban đầu, chiều 25-10, trên mạng xã hội lan truyền clip một thiếu niên ngồi tại một góc hành lang và bị nhóm bạn nam đánh hội đồng và quay clip, khiến nhiều người phẫn nộ. 

Trong clip, mặc cho nam thiếu niên ngồi kêu khóc, 4 thiếu niên khác liên tục lao vào dùng tay chân đánh, còn một thiếu niên khác đứng quay clip.

Hình ảnh bạo hành trong clip được một số người dân địa phương cho rằng xảy ra tại nhà văn hóa của thôn, các nam sinh trong clip là học sinh Trường THCS Đại Đồng, Thạch Thất, TP Hà Nội. Khi xảy ra vụ việc, các nam sinh đều không mặc đồng phục.

Phần sau của clip là hình ảnh nam sinh bị bạo hành đang điều trị trong bệnh viện. Trong clip, nam sinh hoảng loạn và có những hành vi không kiểm soát, có biểu hiện co giật, không nhớ họ tên, địa chỉ của mình ở đâu.

Kiểm điểm lãnh đạo xã, trường để nam sinh phải nhập viện nhiều lần do bị bạn đánh - Ảnh 2.

Nam sinh ngồi thụp tại một góc hành lang và bị nhóm bạn đánh hội đồng và quay clip. Ảnh cắt từ clip

Hiệu trưởng Trường THCS Đại Đồng, ông Đỗ Công Dực, xác nhận các học sinh trong clip lan truyền là học sinh của nhà trường, đều học lớp 7.

Sự việc trong clip xảy ra vào tháng 6 tại nhà văn hóa thôn. Tuy nhiên đến ngày 16-9, nhà trường mới biết sự vụ khi các học sinh này tiếp tục đánh nhau tại trường.

Liên quan đến sự việc này, UBND huyện Thạch Thất đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan khi để xảy ra sự việc, không giải quyết dứt điểm.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của Ban giám hiệu Trường THCS Đại Đồng và lãnh đạo UBND xã Đại Đồng trong công tác quản lý trật tự trên địa bàn, nhà trường, học sinh khi để xảy ra sự việc nêu trên.

Đồng thời, chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an huyện, UBND xã Đại Đồng cùng Công an xã và nhà trường tập trung xử lý, giải quyết vụ việc.

Nội dung trên được thể hiện trong văn bản của UBND huyện Thạch Thất do Chủ tịch Nguyễn Mạnh Hồng vừa ký, gửi báo cáo UBND TP Hà Nội.

Liên quan đến sự việc, ngày 27-10, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT huyện Thạch Thất yêu cầu khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc, nghiêm túc rút kinh nghiệm và xử lý nghiêm (nếu có vi phạm).

Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Thạch Thất, trong thời gian nghỉ hè năm học 2022-2023 đến tháng 9-2023, em V.V.T.K., học lớp 7C Trường THCS Đại Đồng, bị các bạn cùng khối đánh nhiều lần. Do sợ nên em K. không báo với các thầy, cô giáo và bố mẹ.

Đến ngày 16-9-2023, gia đình và nhà trường mới biết sự việc. Nhà trường đã xác định có 6 học sinh tham gia đánh em K.

Ngày 21-9, em K. có những biểu hiện sang chấn tâm lý nên gia đình đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ thăm khám.

Ngày 25-9, gia đình đưa K. đến trường học, nhưng trong ngày hôm đó, em tiếp tục bị 1 bạn đe dọa nên tối cùng ngày, K. có biểu hiện hoảng sợ. Vì vậy, gia đình đã đưa em đến Bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám. Kết quả khám chẩn đoán em K. bị rối loạn phân ly.

Nhà trường đã có hình thức xử lý kỷ luật đối với các học sinh đánh bạn. Gia đình các học sinh tham gia đánh em K. đã bàn và thống nhất các nội dung khắc phục hậu quả.

Cụ thể, gia đình em K. và các gia đình học sinh vi phạm nhất trí chọn nơi điều trị cho em K. là Văn phòng Tư vấn và Trị liệu tâm lý trẻ em – Cục Trẻ em do Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em kết nối giới thiệu.

Sự việc đang tiếp tục được cơ quan công an xác minh.