• Trang chủ
  • Kinh doanh
  • Giám đốc thông thạo 3 thứ tiếng với profile “cực khủng” lên truyền hình tìm sếp nhưng vẫn “thất bại” vì 1 lý do đáng tiếc

Giám đốc thông thạo 3 thứ tiếng với profile “cực khủng” lên truyền hình tìm sếp nhưng vẫn “thất bại” vì 1 lý do đáng tiếc

Trước bối cảnh môi trường kinh doanh năng động và biến đổi không ngừng, multitask – làm việc đa nhiệm dường như đang trở thành văn hóa làm việc ăn sâu vào mỗi doanh nghiệp, giúp tối ưu hóa thời gian và đẩy nhanh tiến độ công việc. Phương thức làm việc này được dự đoán bùng nổ năm 2024 khi càng ngày càng có nhiều công ty yêu cầu nhân viên của mình làm việc đa nhiệm. 

Tuy nhiên liệu điều này có thực sự xảy ra? Và multitask có hại hay có lợi nhiều hơn cho doanh nghiệp? Đây là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm và cũng là chủ đề được đưa ra tranh luận trong vòng Đối mặt của tập 4 Cơ hội cho ai – Whose chance? mùa 5. 

Với chủ đề này, hai ứng viên có profile cực khủng, từng nắm giữ những vị trí cấp cao trong ngành công nghệ là Trần Kim Hưng (35 tuổi) và Lê Sĩ Hoàng (37 tuổi) đã có màn tranh luận gay cấn và hấp dẫn.

Những quan điểm và lập luận của 2 ứng viên này đã khiến 5 vị sếp quyền lực của chương trình phải căng não để chọn ra ứng viên ưu tú hơn.

Theo đó, ứng viên Sỹ Hoàng nêu quan điểm rằng multitask vừa có lợi và vừa có hại. Giám đốc thông thạo 3 thứ tiếng với kinh nghiệm quản lý dự án đa quốc gia cho rằng multitask chỉ có thể diễn ra ở một số bộ phận nhất định. Những bộ phận hay vị trí này không yêu cầu trình độ chuyên môn quá cao và có thể chia sẻ cũng như học hỏi thêm những kỹ năng khác.

Lợi thế của làm việc đa nhiệm được ứng viên này đưa ra chính là “tiết kiệm chi phí và công sức” trong thời gian chờ làm những công việc làm song song. Và với 1 team có thể làm việc đa nhiệm thì doanh nghiệp có thể đào tạo và tuyển chọn nhân sự thành những đội, nhóm đó hoạt động độc lập và hỗ trợ nhau trong những trường hợp nhất định.

“Tuy nhiên, multitask cũng có nhược điểm là không phù hợp hay đem lại hiệu quả cao với những công việc hoặc vị trí cần chuyên môn cao vì nó sẽ khiến nhân viên không kiểm soát được việc đang làm. Do đó, cá nhân tôi chỉ khuyến khích multitask ở những vị trí nhất định, không cần kỹ năng quá cao”, ứng viên 37 tuổi cho biết.  

Ứng viên Kim Hưng cũng đồng tình với quan điểm này của “đối thủ”. Tuy nhiên, anh  đưa ra thêm một góc điểm khác của bản thân là doanh nghiệp muốn nhân viên làm việc đa nhiệm thì phải nhìn vào mong muốn của họ khi đặt chân vào công ty. Theo đó, Giám đốc công nghệ 35 tuổi này cho rằng doanh nghiệp không thể gượng ép nhân viên theo mong muốn của mình mà cần phải nhìn vào nguyện vọng phát triển của nhân viên. 

Sau màn tranh biện rất hấp dẫn này, cuối cùng ứng viên Sĩ Hoàng cũng đã xuất sắc chinh phục được các vị Sếp với số phiếu tuyệt đối 5/5, thành công bước vào vòng 2 Chinh phục.

Thế nhưng khi cuối vòng 2, Sĩ Hoàng đã không nhận được đủ đèn xanh để bước vào vòng 3 . Các sếp cũng chia sẻ rằng lí do bấm đèn đỏ của mình “Nút đỏ này không phải là bạn không xuất sắc. Chỉ là với vị trí mà bạn offer, hiện tại công ty chúng tôi chưa có nhu cầu tuyển dụng vị trí này, rất cảm ơn bạn”. Kết thúc chương trình Sếp Vũ Anh đã có một sự tiếc nuối lớn khi để mất một ứng viên tiềm năng.