Con gái NSƯT Vũ Linh, Hồng Loan, không đi hát như lời đồn

 Cụ thể, Hồng Loan khẳng định kiện tụng là giọt nước tràn ly giữa cô và mẹ con nghệ sĩ Hồng Phượng. Trong buổi gặp gỡ truyền thông, Hồng Loan nói suốt nhiều tháng qua chịu nhiều áp lực, mệt mỏi. Các bài viết với nội dung như: Hồng Loan là con nuôi Vũ Linh, bất hiếu, nói xấu cha, không chăm cha bệnh… khiến chị bị nhiều người công kích. 

“Điều làm tôi bức xúc nhất là Hồng Phượng, ngay lúc cha tôi vừa qua đời lại lên tiếng tôi là con nuôi của cha (NSƯT Vũ Linh). Hồng Phượng sinh sau tôi 4 tháng thì lấy đâu ra chuyện Phượng biết chuyện đó mà tôi không biết. Quan trọng nhất là cha tôi chưa từng đề cập đến vấn đề con nuôi, con ruột với bất kỳ ai trong gia đình. Điều đó làm tôi rất đau lòng” – Hồng Loan chia sẻ.

Cô cũng khẳng định rằng, cô luôn giữ im lặng trước những đồn thổi suốt thời gian qua vì “tôi là con nên việc chăm sóc lúc ba bệnh mà đem kể ồn ào thì coi không được chút nào. Nhưng tôi càng im lặng người ta lại càng xoáy vào việc tôi bất hiếu, không chăm sóc cha. Tôi nghe bực lắm mà không biết phải xử lý thế nào” – Hồng Loan nói thêm. 

Trước câu hỏi, bản thân có thông cảm cho nghệ sĩ Hồng Phượng khi cô phải đón nhận làn sóng chỉ trích từ cư dân mạng như chia sẻ của cô ấy vì bản thân cũng từng trải qua cảm giác bị chỉ trích, Hồng Loan khẳng định trước nay, cô luôn nhún nhường trước người chị em của mình vì cả hai là chị em, lớn lên cùng nhau trong một ngôi nhà. Nhưng nay “khi đã phải dẫn nhau ra tòa, đã phải mượn đến chuyện kiện tụng thì giống như giọt nước tràn ly, tôi và Hồng Phượng nay chẳng khác gì người dưng nước lã” – Hồng Loan chia sẻ.

Con gái NSƯT Vũ Linh, Hồng Loan, không đi hát như lời đồn - Ảnh 3.

Mối quan hệ họ hàng của Hồng Loan và Hồng Phượng đã đứt gãy

Bên cạnh đó, về những đoạn video clip có giọng nói của NSƯT Vũ Linh nói về việc Hồng Loan hỗn hào và từng lấy tiền của cha, từng chia sẻ trước đây, Hồng Loan khẳng định đó là một sản phẩm của cắt ghép. 

Vì nhân vật thực hiện clip này đang ở nước ngoài nên bản thân cô chưa nghĩ đến chuyện nhờ pháp luật xử lý nhưng với một số nhân vật đã từng lên tiếng bôi xấu danh dự của cô đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, cô đang nhờ đến pháp luật để giải quyết sự việc.

Con gái NSƯT Vũ Linh, Hồng Loan, không đi hát như lời đồn

Con gái NSƯT Vũ Linh, Hồng Loan, không đi hát như lời đồnTrong buổi gặp gỡ, Hồng Loan khẳng định những thông tin này không đúng sự thật. Chị thông qua luật sư cho biết sẽ nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ danh dự bản thân. Con gái Vũ Linh cũng mong muốn được cung cấp thông tin chính thống, xác thực đến các cơ quan truyền thông, tránh những điều sai lệch.

Con gái NSƯT Vũ Linh, Hồng Loan, không đi hát như lời đồn - Ảnh 5.

Theo Hồng Loan, việc đưa nhau ra tòa đã là giọt nước tràn ly

Bà Nguyễn Tuyết Ngọc – luật sư đại diện của Hồng Loan – bày tỏ dư luận nên theo dõi diễn biến vụ việc, đừng làm quá vấn đề ảnh hưởng người trong cuộc. “Tất cả thông tin diễn biến liên quan vụ án nếu cần thiết và trong phạm vi cho phép chúng tôi sẽ chính thức thông báo đến khán giả. Chúng tôi mong mọi người theo dõi thông tin trên các báo cho tới khi vụ án được giải quyết xong” – bà Ngọc nói.

Giữa ồn ào, Hồng Loan nhận được sự ủng hộ từ các nghệ sĩ như: NSƯT Vũ Luân, Bình Tinh, Nguyên Vũ… Con gái Vũ Linh cũng tập trung công việc bán hàng online tại nhà thời gian qua. Chị hiện cơ bản ổn định cuộc sống, kinh tế để chăm sóc các con nhỏ và lo hương khói cho cha. 

Con gái NSƯT Vũ Linh, Hồng Loan, không đi hát như lời đồn - Ảnh 6.

Hồng Loan cũng khẳng định cô không đi hát

Về thông tin “đóng MV, lấn sân sang nghệ thuật”, Hồng Loan khẳng định bản thân không có ý định làm ca sĩ. Những lần cô tham gia đóng MV đều được các nghệ sĩ ngỏ lời mời và chỉ nhằm mục đích kỷ niệm. 

Hồng Loan hầu hết chỉ hát các ca khúc nổi tiếng của người cha quá cố.  “Tôi muốn mọi chuyện được êm ấm để cha an nghỉ. Tôi buôn bán nhỏ tại nhà để lo cho gia đình, khói hương cho tổ tiên ông bà” – Hồng Loan nói.  

NSƯT Vũ Linh qua đời ngày 5-3 tại nhà riêng sau thời gian chống chọi bệnh ung thư, thọ 66 tuổi. Ông mất không để lại di chúc, dẫn đến tranh chấp liên quan về tài sản thừa kế từ những người thân.