• Trang chủ
  • Thời sự
  • Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Bắc Ninh xài bằng thạc sĩ giả

Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Bắc Ninh xài bằng thạc sĩ giả

Thông tin từ Tỉnh ủy Bắc Ninh cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh vừa có cuộc họp xem xét thi hành kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm.

Dùng bằng thạc sĩ giả, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Bắc Ninh bị đề nghị kỷ luật - Ảnh 1.

Trụ sở tỉnh uỷ Bắc Ninh. Ảnh: Bacninh.gov.vn

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh quyết định kỷ luật khiển trách Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Ninh các nhiệm kỳ 2010 – 2015 và 2015 – 2020, Đảng ủy Sở Xây dựng Bắc Ninh nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh còn biểu quyết xem xét kỷ luật ông Nguyễn Công Thắng – ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy – và báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh xác định khi bảo vệ luận án và nhận bằng tiến sĩ, ông Nguyễn Công Thắng đã sử dụng giấy công nhận văn bằng thạc sĩ giả không do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. Sau đó, ông Thắng dùng bằng tiến sĩ đó để thi nâng ngạch.

Ông Nguyễn Công Thắng đã vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước trong việc sử dụng giấy công nhận không hợp pháp, vi phạm những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương. Vi phạm này đã ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Tại cuộc họp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh cũng kỷ luật với hình thức khiển trách các ông Trương Tiến Yên, nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Ninh; Cao Văn Hà, nguyên giám đốc Sở Xây dựng Bắc Ninh; Lê Tiến Nam, nguyên phó giám đốc Sở Xây dựng Bắc Ninh, và Đỗ Xuân Thủy, phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bắc Ninh.

Trong đó, cơ quan chức năng xác định ông Yên đã thiếu kiểm tra, để cấp dưới thực hiện sai. Là thành viên Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh, ông Yên chịu một phần trách nhiệm về khuyết điểm, vi phạm trong xác định giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng gần 80 lô đất tại TP Từ Sơn.

Ông Cao Văn Hà vi phạm trong phê duyệt quy hoạch các dự án và tham mưu trình UBND tỉnh Bắc Ninh bổ sung chức năng nhà ở tại nhiều khu đất sau cổ phần hóa không đúng quy định. Trong khi đó, ông Lê Tiến Nam chịu trách nhiệm khi xảy ra vi phạm tại các dự án đầu tư xây dựng ở TP Bắc Ninh, dẫn tới thư khiếu kiện vượt cấp, gây bức xúc trong dư luận. Còn ông Đỗ Xuân Thủy đã không kê khai đầy đủ đặc điểm chính trị, lịch sử bản thân trong hồ sơ cán bộ.