Bắt khẩn cấp nam thanh niên thách thức, lăng mạ công an

Ngày 27-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết đã ra lệnh “Bắt người trong trường hợp khẩn cấp” đối với Sa Việt Hoàng (SN 2000, trú tại Bản Hin Phá, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Bắt khẩn cấp nam thanh niên thách thức, chửi bới lực lượng công an - Ảnh 1.

Sa Việt Hoàng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 25-10, Tổ CSGT Công an huyện Mộc Châu làm nhiệm vụ trên tuyến đường quốc lộ 6, đoạn qua thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu đã phát hiện có một nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, trên đường. Đặc biệt, có một nam thanh niên điều khiển xe môtô BKS 26P1-127.89 không đội mũ bảo hiểm, có hành vi khiêu khích, thách thức, chửi bới, lăng mạ tổ công tác. 

Khi tổ công tác ra tín hiệu dừng phương tiện kiểm tra, nam thanh niên đã không chấp hành, tăng ga bỏ chạy. Không dừng lại, người này còn điều khiển xe máy tiếp tục quay lại nhiều lần để khiêu khích, lạng lách, đánh võng, gây mất trật tự công cộng, nguy hiểm cho tổ công tác và người tham gia giao thông.

Nhận thấy hành vi trên của nam thanh niên ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, tổ công tác đã báo cáo lãnh đạo công an huyện cử lực lượng phối hợp ngăn chặn, bắt giữ. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng cùng 4 thanh niên khác.

Tại cơ quan công an, danh tính đối tượng điều khiển xe máy BKS 26P1-127.89 được xác định là Sa Việt Hoàng. Qua kiểm tra, Hoàng không có giấy phép lái xe, trong hơi thở có nồng độ cồn 0,909 mg/l.

Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.