Yêu thương bắt đầu từ căn bếp

Sáng ngày 03/11/2023, bếp ăn tại Trường Mầm non Hòa Bình (điểm trường thôn Thác Cát) đã diễn ra Lễ khánh thành bếp ăn với sự tham dự của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo đơn vị tài trợ – Công ty N.H.O và Công ty Handong cùng 100 em học sinh và giáo viên trường.

GK

Trường Mầm non Hòa Bình là trường mầm non công lập, gồm 2 điểm trường: điểm trường trung tâm đặt tại thôn Đồng Lá và điểm trường lẻ đặt tại thôn Thác Cát, đều thuộc xã Hòa Bình (là một xã thuộc vùng khó khăn của thành phố Hạ Long với 92,7% là người đồng bào dân tộc Dao Thanh Phán, điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn).

XA

Trường được thành lập từ tháng 7 năm 2011 trên cơ sở tách ra từ trường TH&THCS Hòa Bình với quy mô ban đầu là 5 lớp học, 76 cháu, 5 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ còn nhiều thiếu thốn.

SK

Năm 2012, điểm trường trung tâm được đầu tư xây dựng trên khuôn viên đất rộng 4372,8m2 với hệ thống khu nhà học cấp 4 gồm 6 phòng học, đầy đủ các phòng chức năng, hệ thống khu chế biến theo mô hình trường mầm non đạt Chuẩn quốc gia.

Tuy nhiên, điểm trường lẻ thôn Thác Cát còn nhiều khó khăn, trước khi bếp ăn được xây dựng, các cô giáo phải nấu cơm ở điểm trường trung tâm rồi chạy xe mấy cây số để mang cơm về điểm trường lẻ. rất bất tiện và vất vả đặc biệt khi trời mưa gió, lạnh rét hay có bão.

 An

Giáo dục là một trong những lĩnh vực mà Công ty N.H.O chú trọng với niềm tin giáo dục có thể giúp thay đổi hoàn toàn cuộc đời của bất kỳ một đứa trẻ nào. Vì vậy, Công ty N.H.O đã cùng Công ty xây dựng Handong tài trợ xây dựng bếp ăn tại điểm Trường lẻ thôn Thác Cát với, tổng chi phí khoảng 500 triệu đồng.

Sau khoảng 03 tháng xây dựng, bếp ăn đã được hoàn thành vào cuối tháng 10/2023, để các cô giáo và các em học sinh có một bếp ăn khang trang, sạch sẽ. Điều này góp phần mang đến những bữa ăn no và đủ chất dinh dưỡng, đem lại sự khích lệ đối với các cô giáo và em học sinh.

PA

Bếp ăn cho trường mầm non tại Thác Cát – Hòa Bình là một trong hàng loạt các chương trình cộng đồng mang tính bền vững, đóng góp cho xã hội và cho thế hệ tương lai mà N.H.O thực hiện./

Ngân Hà