• Trang chủ
  • Giải trí
  • Vì sao vợ chồng Minh Vy – Cẩm Ly nâng đỡ á quân Tuyệt đỉnh song ca?

Vì sao vợ chồng Minh Vy – Cẩm Ly nâng đỡ á quân Tuyệt đỉnh song ca?

Tối 28-10, ca sĩ Jack Long – á quân Tuyệt đỉnh song ca 2023 – đã có liveshow mini, kết hợp với sự kiện giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới “Vú ơi” tại phòng trà Đồng Dao (TP HCM). 

Sản phẩm mang âm hưởng dân ca Nam Bộ, được thực hiện tại quê nhà An Giang – nơi Jack Long sinh ra và lớn lên.

Ca khúc “Vú ơi” do nhạc sĩ Minh Vy – ông xã của Cẩm Ly – sáng tác độc quyền, dành riêng cho Jack Long. Bài hát nói về tình mẫu tử, sự hi sinh thầm lặng của người mẹ nghèo dành cho cậu con trai.

Sau khi chồng mất sớm, dù còn son sắc được nhiều người giàu có dòm ngó, ngỏ ý muốn cưới làm vợ, bà vẫn kiên quyết ở vậy, tảo tần nuôi con bằng nghề làm bánh bò gia truyền của gia đình, mong con khôn lớn, ăn học thành tài.

Nam ca sĩ cảm thấy bản thân may mắn vì sau cuộc thi “Tuyệt đỉnh song ca”, anh được vợ chồng nhạc sĩ Minh Vy – ca sĩ Cẩm Ly dìu dắt, giúp đỡ nhiều.

“Anh Minh Vy chưa bao giờ sáng tác ca khúc độc quyền cho ca sĩ trẻ không phải người thân quen với mình. Được anh ưu ái dành cho ca khúc ‘Vú ơi” và tư vấn tôi nên theo dòng nhạc dân ca trữ tình, tôi rất hạnh phúc. “Vú ơi” là MV thuộc chuỗi dự án “Sài Gòn thứ bảy” gồm 12 ca khúc do anh Minh Vy hỗ trợ tôi thực hiện” – Jack Long nói.

“Vú ơi” với giọng ca Jack Long

Nam ca sĩ được ca sĩ Cẩm Ly khen có ngoại hình sáng sân khấu và giọng hát mộc mạc, giàu cảm xúc. Nữ ca sĩ khuyên đàn em nên chọn theo dòng nhạc dân ca hoặc bolero dân ca sở trường đồng thời thử sức với một số ca khúc có tiết tấu nhanh thuộc các thể loại âm nhạc khác để làm mới bản thân trong mắt khán giả.

Nam ca sĩ giải thích anh quay MV ở quê nhà An Giang để bày tỏ tình cảm với mảnh đất nơi mình sinh ra. “Nghề làm bánh bò là một nghề bình dị không cao sang gì nhưng nó đã nuôi tôi khôn lớn. Sau này dù có nổi tiếng đến đâu chắc chắn tôi vẫn luôn nhớ về thời cơ hàn và không bao giờ quên mình từng là cậu bé nghèo lớn lên nhờ những chiếc bánh bò và công lao tảo tần của mẹ.

Đến giờ tôi lên Sài Gòn lập nghiệp nhưng vẫn giữ cái nghề truyền thống của gia đình. Những khi không đi hát tôi ở nhà đổ bánh bò bán. Bánh bò của tôi được nhiều anh chị em nghệ sĩ ăn và khen ngon khiến tôi rất vui” – Jack Long cho biết.

Vì sao vợ chồng Minh Vy - Cẩm Ly nâng đỡ á quân Tuyệt đỉnh song ca? - Ảnh 4.
Vì sao vợ chồng Minh Vy - Cẩm Ly nâng đỡ á quân Tuyệt đỉnh song ca? - Ảnh 5.
Vì sao vợ chồng Minh Vy - Cẩm Ly nâng đỡ á quân Tuyệt đỉnh song ca? - Ảnh 6.
Vì sao vợ chồng Minh Vy - Cẩm Ly nâng đỡ á quân Tuyệt đỉnh song ca? - Ảnh 7.
Vì sao vợ chồng Minh Vy - Cẩm Ly nâng đỡ á quân Tuyệt đỉnh song ca? - Ảnh 8.

Jack Long lấy chính chuyện đời mình để làm MV

Jack Long cho biết “MV lấy cảm hứng từ cuộc sống ngoài đời thật của tôi khi còn nhỏ. Gia đình tôi cũng nghèo, mẹ mưu sinh nuôi tôi bằng nghề đổ bánh bò. Tôi chỉ hư cấu phần nói về người cha làm nghề chài lưới và mất sớm trong MV cho giống lời ca khúc.

Những chia sẻ của nhạc sĩ Minh Vy

Thực tế tôi vẫn còn cha và ông làm nghề bán kẹo kéo. Bà chủ nợ cũng là nhân vật tôi mang từ ngoài đời thực vào. Trước đây gia đình tôi cũng từng phải vay mượn và lâm vào tình cảnh bị chủ nợ tới tận nhà đòi như thế” – Jack Long cho biết.

Jack Long tên thật là Võ Hoàng Huy, quê ở Châu Đốc, An Giang. Anh từng học ngành dược hệ cao đẳng, trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP HCM. Jack Long là thành viên nhóm từ thiện “Hát để sẻ chia – Singing for sharing” – chuyên biểu diễn trên đường phố, gây quỹ ủng hộ trẻ em, bệnh nhi nghèo.

Bản thân anh thường trích cát-xê đi diễn để thực hiện các chuyến thiện nguyện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Jack Long được nhiều khán giả biết đến và yêu mến khi tham gia “Tuyệt đỉnh song ca 2023” cùng đội với ca sĩ Khắc Tùng. Giọng ca 26 tuổi với ngoại hình điển trai gây chú ý từ những vòng thi đầu. Anh từng bị giám khảo Cẩm Ly chê hạn chế về khả năng diễn xuất nhưng càng vào sâu, Jack Long càng thể hiện khả năng biến hóa qua từng tiết mục. Anh vui vì được nhiều bạn bè, khán giả gọi là “tắc kè hoa” tại “‘Tuyệt đỉnh song ca”.