• Trang chủ
  • Pháp luật
  • Tiếp thêm nghị lực cho người lầm lỡ tái hoà nhập cộng đồng

Tiếp thêm nghị lực cho người lầm lỡ tái hoà nhập cộng đồng

Ngày 26-11, tại TP Biên Hoà (Đồng Nai), Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu, nghệ thuật với chủ đề “Ánh sáng và niềm tin hòa nhập cuộc sống” khu vực phía Nam.

Theo Bộ Công an, tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù là chính sách nhân văn, nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta, có vai trò quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Trong những năm qua, Bộ Công an rất quan tâm đến công tác tái hòa nhập cộng đồng, tham mưu cho Chính phủ ban hành nhiều chỉ thị, nghị định liên quan.

Tiếp thêm nghị lực cho người lầm lỡ tái hoà nhập cộng đồng - Ảnh 1.

Tọa đàm chia sẻ trong chương trình “Ánh sáng và niềm tin hoà nhập cuộc sống”

Trung tướng Nguyễn Văn Phục, Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng (C11), cho biết chương trình giao lưu, nghệ thuật “Ánh sáng và niềm tin hòa nhập cuộc sống” được tổ chức nhằm ghi nhận, tôn vinh, biểu dương, phản ánh những cách làm hay, sáng tạo, mô hình tiêu biểu về công tác tái hòa nhập cộng đồng của 35 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi, hằng năm tỉnh tiếp nhận, quản lý hơn 1.000 người chấp hành xong hình phạt tù về địa phương cư trú. 
Để hỗ trợ, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù tái hoà nhập cộng đồng ổn định cuộc sống, ngăn ngừa, hạn chế tái phạm, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, chính sách về tái hòa nhập cộng đồng.

Tiếp thêm nghị lực cho người lầm lỡ tái hoà nhập cộng đồng - Ảnh 3.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi tặng hoa chúc mừng chương trình

Nổi bật là từ năm 2010 đã thành lập Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh Đồng Nai, nhằm vận động các doanh nhân, doanh nghiệp ủng hộ, đóng góp, tạo nguồn vốn để giúp đỡ những người chấp hành xong hình phạt tù có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn sản xuất, kinh doanh và ổn định cuộc sống. 

Tính đến nay Quỹ doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh Đồng Nai đã tạo điều kiện cho 1.280 lượt người chấp hành xong hình phạt tù có hoàn cảnh khó khăn vay vốn quay vòng với tổng số tiền trên 35 tỉ đồng.