• Trang chủ
  • Giáo dục
  • Sinh viên Trường ĐH Cửu Long giao lưu với học sinh, sinh viên Hàn Quốc

Sinh viên Trường ĐH Cửu Long giao lưu với học sinh, sinh viên Hàn Quốc

Ngày 27-10, Trường ĐH Cửu Long tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ và trao đổi học thuật giữa sinh viên, lưu học sinh của trường với sinh viên Trường ĐH Songgok và học sinh Trường cấp ba Du lịch Songgok (Hàn Quốc).

Sinh viên Trường ĐH Cửu Long giao lưu với học sinh, sinh viên Hàn Quốc - Ảnh 1.
Sinh viên Trường ĐH Cửu Long giao lưu với học sinh, sinh viên Hàn Quốc - Ảnh 2.
Sinh viên Trường ĐH Cửu Long giao lưu với học sinh, sinh viên Hàn Quốc - Ảnh 3.
Sinh viên Trường ĐH Cửu Long giao lưu với học sinh, sinh viên Hàn Quốc - Ảnh 4.

Những hình ảnh tại cuộc thi tìm hiểu văn hoá ẩm thực của đội sinh viên, học sinh Lào, Việt Nam, Campuchia, Hàn Quốc

Tham dự buổi giao lưu có bà Park Jungae, Trường ĐH Songgok; bà Kim Hae Won, Trường cấp 3 Du lịch Songgok, cùng 14 học sinh, sinh viên của 2 trường.

Về phía Trường ĐH Cửu Long có TS Nguyễn Thanh Dũng, Phó Hiệu trưởng; thạc sĩ Nguyễn Cao Đạt, Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; thạc sĩ Nguyễn Văn Thanh, Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; cùng lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc và gần 300 sinh viên, lưu học sinh của trường.

Phát biểu tại buổi giao lưu, TS Nguyễn Thanh Dũng thông tin trước đây trường có tổ chức cho sinh viên trường giao lưu với sinh viên các nước như Đức, Lào, Campuchia…

Đối với học sinh, sinh viên Hàn Quốc thì đây là lần đầu tiên trường tổ chức giao lưu. Việc giao lưu này là nhu cầu cần thiết, nhằm tạo cơ hội cho các em có điều kiện giao lưu, tìm hiểu về văn hoá, văn nghệ và trao đổi học thuật giữa sinh viên các nước.

Từ đó, trang bị kiến thức, kỹ năng phục cần thiết vụ trong việc học tập, giúp các em năng động hơn, tự tin hơn. Đồng thời, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa các nước.

Các hoạt động giao lưu diễn ra gồm: tổ chức cuộc thi tìm hiểu văn hoá ẩm thực giữa sinh viên, học sinh các nước Việt Nam, Hàn Quốc, Lào, Campuchia; tham dự cuộc thi có 4 đội đến từ 4 nước.

Mỗi đội thi có 5 thành viên tham gia thực hiện chế biến những món ăn truyền thống vô cùng đặc sắc, thơm ngon và hấp dẫn mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực của mỗi nước.

Sinh viên Trường ĐH Cửu Long giao lưu với học sinh, sinh viên Hàn Quốc - Ảnh 6.

TS Nguyễn Thanh Dũng và bà Park Jungae trao giải nhất cuộc thi tìm hiểu về văn hoá ẩm thực

Kết quả, đội sinh viên Việt Nam và đội học sinh, sinh viên Hàn Quốc đồng giải nhất; đội lưu học sinh Lào đạt giải nhì; đội lưu học sinh Campuchia đạt giải ba.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Cửu Long còn tổ chức buổi giao lưu văn nghệ của các bạn học sinh, sinh viên 4 nước, gồm: Việt Nam, Hàn Quốc, Lào, Campuchia…

Sinh viên Trường ĐH Cửu Long giao lưu với học sinh, sinh viên Hàn Quốc - Ảnh 7.

Tiết mục giao lưu văn nghệ của sinh viên Việt Nam

Sinh viên Trường ĐH Cửu Long giao lưu với học sinh, sinh viên Hàn Quốc - Ảnh 8.

Tiết mục giao lưu văn nghệ của học sinh, sinh viên Hàn Quốc

Thông qua buổi giao lưu, nhằm tạo ra sân chơi bổ ích với không khí vui tươi cho sinh viên các nước. Đồng thời, đây là dịp để các sinh viên Việt Nam và các lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại Trường ĐH Cửu Long có cơ hội giao lưu, học hỏi với học sinh, sinh viên đến từ Trường ĐH Songgok và Trường cấp ba Du lịch Songgok.