• Trang chủ
  • Pháp luật
  • Kỷ luật cán bộ chi cục thuế ở Bình Dương chống đối đo nồng độ cồn

Kỷ luật cán bộ chi cục thuế ở Bình Dương chống đối đo nồng độ cồn

Ngày 27-10, một lãnh đạo Cục thuế Bình Dương cho biết liên quan đến vụ việc một cán bộ trong ngành thuế chống đối đo nồng độ cồn, Cục thuế đã có quyết định kỷ luật đối với người này.

Theo vị lãnh đạo, sau khi có quyết định tạm đình chỉ công tác từ ngày 28-9 đến ngày 10-10 đối với ông H.V.S. (công tác tại Đội thuế Liên xã số 3 – Chi cục Thuế khu vực Bến Cát) để thu thập thông tin từ phía công an và có hình thức xử lý, Cục thuế đã tiến hành kỷ luật ông S. bằng hình thức cảnh cáo.

Kỷ luật cán bộ chi cục thuế ở Bình Dương chống đối đo nồng độ cồn - Ảnh 1.

Ông S. được cho là chống đối lực lực Cảnh sát giao thông khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn

“Thời gian qua, Cục thuế tỉnh đã ban hành nhiều văn bản quán triệt quy định, nội quy cơ quan về cán bộ, công chức, người lao động không uống rượu, bia khi lái xe hoặc khi làm nhiệm vụ. Nếu để xảy ra vi phạm, Cục thuế tỉnh sẽ xử lý nghiêm cán bộ”- lãnh đạo này thông tin.

Theo nguồn tin của phóng viên, Hiện, ông S. đi làm bình thường tại Đội thuế Liên xã số 3 – Chi cục Thuế khu vực Bến Cát.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 28-9, tổ công tác số 4, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương tổ chức thực hiện đo nồng độ cồn trên địa bàn huyện.

Thời điểm kiểm tra, đoàn đã yêu cầu ông S. dừng xe để đo nồng độ cồn. Tuy nhiên, người này nhất quyết không chịu chấp hành mà chạy thẳng vào quán cà phê, sau đó đôi co với lực lượng Cảnh sát giao thông bằng những lời lẽ khiếm nhã.

Sau khi nắm sự việc, lãnh đạo Cục thuế Bình Dương đã yêu cầu Chi cục thuế Bến Cát nhanh chóng báo cáo để xử lý cán bộ theo đúng quy định.


Nguyên Thảo