• Trang chủ
  • Công nghệ
  • Hyundai chung tay trồng 120.000 cây phục hồi rừng ngập mặn ở Việt Nam

Hyundai chung tay trồng 120.000 cây phục hồi rừng ngập mặn ở Việt Nam

Vừa qua, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) và quỹ GNI (Good Neighbors International) đã công bố thỏa thuận hợp tác 3 năm với Hyundai Motor nhằm triển khai dự án bảo vệ môi trường bền vững tại Việt Nam, tập trung vào trồng rừng ngập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long. 

Buổi ký kết thỏa thuận hợp tác là một hợp phần thuộc dự án xây dựng rừng thân thiện môi trường của Hyundai Motors, có tên “IONIQ Forest”. Thông qua thỏa thuận cùng với IUCN và GNI, Hyundai Motor và HTV dự định trồng 120.000 cây ngập mặn trong năm đầu tiên, chủ yếu là 2 loại cây đước và mắm trắng ở tỉnh Cà Mau, một khu vực thiết yếu cho sản xuất nuôi trồng thủy sản ở điểm cực Nam của Việt Nam.

Cây sẽ được trồng trong các trang trại nuôi tôm ngập mặn tổng hợp để thúc đẩy các hoạt động nuôi trồng thủy sản bền vững đồng thời bảo tồn hệ sinh thái và tăng cường khả năng chống chịu của môi trường đối với biến đổi khí hậu. Hiện tại, tôm cũng như các loài thủy sản được nuôi trong môi trường tự nhiên và sạch này đang được ưa chuộng và có giá bán cao trên trên thị trường trong nước và quốc tế.

Với đường bờ biển dài 3.000 km, Việt Nam là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương nhất thế giới trước mực nước biển dâng và bão. Tỉnh Cà Mau đặc biệt dễ bị ngập lụt, xâm nhập mặn và xói lở bờ biển. Hyundai Motor đặt mục tiêu tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu đồng thời thúc đẩy sinh kế bền vững thông qua các dự án này.

Dự án IONIQ Forest là một phần của dự án “Hyundai Continue” của Hyundai Motor, một nỗ lực toàn cầu nhằm tạo ra giá trị chung (CSV) phù hợp với tầm nhìn thương hiệu ‘Tiến bộ cho Nhân loại’.

Sáng kiến ‘Hyundai Continue’ tập trung vào việc thực hiện các nỗ lực mang tính cách mạng vì một tương lai tốt đẹp hơn, với ba lĩnh vực trọng tâm chính: Continue Earth, Continue Mobility, and Continue Hope. 

Ngoài Việt Nam, Hyundai Motor đã thực hiện các dự án IONIQ Forest khác tại các quốc gia Hàn Quốc, Bắc Mỹ, Brazil, Mexico, Đức, Serbia, Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Séc. Sau những dự án này, Hyundai Motor đặt mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh trên toàn thế giới vào năm 2024.