G-Dragon bị truyền thông “ném đá” vì cư xử ngạo mạn

Ngày 6-11, G-Dragon – ngôi sao âm nhạc Hàn Quốc, bị tình nghi sử dụng ma túy, đã tự nguyện xuất hiện tại Sở cảnh sát Nonhyeon ở thành phố Seoul. Anh trải qua 4 tiếng thẩm vấn và nhận kết quả âm tính trong lần xét nghiệm nhanh.

Sau khi rời phòng thẩm vấn, trả lời với giới truyền thông, G-Dragon dùng thái độ giễu cợt. Khi được phóng viên hỏi cảnh sát chủ yếu điều tra phần nào thì G-Dragon lại trở lại chỉ cần cười một chút là xong. Phóng viên hỏi lại cho rõ câu trả lời thì thủ lĩnh nhóm Big Bang lại nói: “Cười một cái là kết thúc luôn… nhưng vâng tôi chỉ đùa thôi!”.

G-Dragon bị truyền thông “ném đá” vì cư xử ngạo mạn - Ảnh 1.

G-Dragon và biểu cảm thoải mái khi trình diện với phía cảnh sát

Phóng viên hỏi G-Dragon rằng anh luôn khẳng định vô tội thì sau khi trải qua thẩm vấn có thay đổi lập trường không. G-Dragon trả lời: “Nếu thay đổi thì không ổn lắm nhỉ!”.

Cách hành xử của G-Dragon ngay sau đó trở thành chủ đề trên truyền thông Hàn Quốc với nhiều chỉ trích. Một số phương tiện truyền thông “ném đá” cho rằng nam ca sĩ nổi tiếng này có thái độ trịch thượng, ngạo mạn. Bản tin thời sự của A-Channel và JTBC còn thêm lời bình luận: “Cười nhếch mép”, “G-Dragon thậm chí còn không xin lỗi”…

Công chúng Hàn Quốc bàn luận trái chiều về vụ việc. Nhiều người hâm mộ ủng hộ G-Dragon cho rằng truyền thông Hàn Quốc đã quá đà khi chỉ trích nặng nề nam ca sĩ. Họ cho rằng G-Dragon luôn bác bỏ các cáo buộc, anh ta không vi phạm pháp luật thì việc gì cần phải xin lỗi.

Họ bình luận: “Tại sao họ làm thế với anh ấy?”; “G-Dragon nói không sử dụng ma túy, tại sao anh ấy phải xin lỗi cho việc mình không làm?”; “Nếu anh ấy trông hối hận thì họ sẽ viết rằng anh ấy hối hận vì đã sử dụng ma túy, cái gì cũng nói được”…

Trước đó, G-Dragon bị khởi tố không giam giữ với các nghi ngờ sử dụng ma túy. Anh cũng bị cấm xuất cảnh, chờ điều tra.

Vụ việc gây sốc công chúng vì G-Dragon là tên tuổi biểu tượng của làng giải trí Hàn Quốc. Ngay sau đó, nam ca sĩ lên tiếng phản bác, khẳng định bản thân không sử dụng ma túy. Anh cũng chủ động trình diện cảnh sát, phối hợp điều tra để nhanh chóng làm rõ vụ việc.

G-Dragon bị truyền thông “ném đá” vì cư xử ngạo mạn - Ảnh 3.

Anh bị chỉ trích bởi cách hành xử ngạo mạn, không tỏ ra hối hận


Minh Khuê