Du lịch Khánh Hoà – Ninh Thuận liên kết khai thác điểm đến tiềm năng

Sáng 15-11, tại TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) diễn ra hội nghị ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2023 – 2025.

Trong khuôn khổ hội nghị, hai địa phương đã trao đổi, thảo luận các giải pháp kết nối sản phẩm du lịch để hình thành tuyến du lịch liên vùng duyên hải Nam Trung bộ; chia sẻ thông tin du lịch để thúc đẩy phát triển nguồn khách du lịch, đặc biệt khách du lịch quốc tế đến với Ninh Thuận.

Du lịch Khánh Hoà – Ninh Thuận liên kết khai thác điểm đến tiềm năng - Ảnh 1.

Hai địa phương giới thiệu tiềm năng, điểm đến. Ảnh: Đ.S

Ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, cho biết Ninh Thuận – Khánh Hòa là 2 địa phương thuộc cụm phát triển du lịch quốc gia, gồm: Đà Lạt – Nha Trang – Phan Rang – Phan Thiết. 

2 tỉnh có tài nguyên thiên nhiên, văn hóa khá đa dạng và khác biệt so với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Vì vậy, khi liên kết sẽ tạo thành chuỗi sản phẩm du lịch có sức hấp dẫn, khác biệt, có sức cạnh tranh cao so với các tỉnh, thành phố trong khu vực và cả nước.

Du lịch Khánh Hoà – Ninh Thuận liên kết khai thác điểm đến tiềm năng - Ảnh 2.

Du lịch Ninh Thuận còn nhiều điểm đến tiềm năng

Theo ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, cả hai tỉnh đều có được những sản phẩm du lịch độc đáo mang tính đặc trưng của từng địa phương bổ trợ cho nhau để liên kết phát triển du lịch. 

“Với khoảng cách địa lý chỉ cách nhau khoảng 120 km đường bộ, có cung đường biển nối giữa Khánh Hòa và Ninh Thuận rất đẹp, điều này rất thuận lợi cho việc phối hợp xây dưng, khai thác các hoạt động du lịch giữa hai địa phương; đặc biệt tỉnh Ninh Thuận có lợi thế về giá trị văn hóa dân gian, phong tục tập quán, nhiều phong cảnh đẹp” – ông Hoàng nói.

Dịp này, đoàn xúc tiến của tỉnh Khánh Hòa đã tham gia khảo sát các sản phẩm du lịch, điểm đến hấp dẫn của tỉnh Ninh Thuận, như: Vườn Quốc gia Phước Bình, Mũi Dinh, Hồ chứa nước Sông Cái, Đồng Cừu, Tháp Pô Klong Garai, Trang trại nho Ba Mọi, làng gốm Bàu Trúc…