Công an TP HCM ra quân phòng, chống “tội phạm đường phố”

Ngày 12-11, Công an TP HCM cho biết đã thành lập 10 Tổ công tác tăng cường đấu tranh phòng, chống “tội phạm đường phố”. 

Những tổ này được thành lập với sự tham gia của nhiều lực lượng như Cảnh sát hình sự, cảnh sát kinh tế, cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cảnh sát giao thông. 

Trong ngày đầu kiểm tra, các tổ công tác đã kiểm tra 26 cơ sở kinh doanh khắc dấu, in ấn, làm biển quảng cáo, đồ chơi xe máy…

Công an TP HCM ra quân đấu tranh tội phạm đường phố - Ảnh 1.

Các tổ công tác kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh

Nhiều cơ sở trưng bày biển số ô tô, xe máy không rõ nguồn gốc, không có quốc huy, trong đó có nhiều biển số được in cắt, dán decal số.

Kết quả có 7 cơ sở không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh; 14 cơ sở vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy…

Các tổ công tác đã tạm giữ 277 biển số mô tô, ô tô các loại không rõ nguồn gốc. Trong đó, 145 biển số ô tô, 132 biển số xe máy; 134 biển số có quốc huy, 143 không có quốc huy.

Công an TP HCM ra quân đấu tranh tội phạm đường phố - Ảnh 2.

Thời gian tới Công an TP HCM tiếp tục ra quân

Sau khi kiểm tra, toàn bộ hồ sơ, biển số xe không rõ nguồn gốc được bàn giao cho công an cấp phường tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định. 

Đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy, cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý.

Theo Công an TP HCM, hành vi trưng bày, sản xuất biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp là hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời gián tiếp tiếp tay cho các đối tượng hoạt động vi phạm pháp luật né tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Trong thời gian tới, Công an TP HCM tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn TP HCM. Trong đó, chú trọng công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện cũng như các cơ sở kinh doanh khắc dấu, in ấn… nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phòng ngừa ngay từ cơ sở.