• Trang chủ
  • Pháp luật
  • Bắt nguyên chủ tịch xã lạm quyền giao 129 lô đất cho cán bộ, người nhà

Bắt nguyên chủ tịch xã lạm quyền giao 129 lô đất cho cán bộ, người nhà

Ngày 13-11, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Khắc Hùng (50 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”.

Bắt nguyên chủ tịch xã lạm quyền giao 129 lô đất cho cán bộ, người nhà - Ảnh 1.

Khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Khắc Hùng để điều tra về hành vi “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”

Theo điều tra ban đầu, căn cứ nhu cầu về đất ở của người dân trên địa bàn, UBND xã Ea Huar đã có tờ trình gửi UBND huyện Buôn Đôn duyệt phương án mở rộng khu giãn dân cho 196 hộ gia đình tại buôn Jang Pong. Trong đó, có 97 hộ thuộc đối tượng đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, thiếu đất ở và 99 hộ thuộc đối tượng bị ngập lụt.

Ngày 5-10-2010, UBND huyện Buôn Đôn có quyết định phê duyệt và giao trách nhiệm cho UBND xã Ea Huar phối hợp với các phòng ban liên quan triển khai giao đất cho người dân.

Tuy nhiên, từ năm 2010 đến năm 2012, ông Hùng lúc đó là Chủ tịch UBND xã đã tự ý điều chỉnh đối tượng được thụ hưởng và tổ chức giao đất cho 129 hộ dân ngoài phương án sử dụng đất. Trong đó, có nhiều cán bộ, công chức, viên chức và có trường hợp là người nhà của ông Hùng.

Hành vi lạm quyền của ông Hùng đã gây thiệt hại cho Nhà nước với tổng số tiền hơn 2,3 tỉ đồng theo thời điểm định giá vào năm 2010.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng để xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan.


C. Nguyên