• Trang chủ
  • Giáo dục
  • TP HCM tổ chức thi tuyển bổ sung nhiều chỉ tiêu lớp 10 chuyên, tích hợp

TP HCM tổ chức thi tuyển bổ sung nhiều chỉ tiêu lớp 10 chuyên, tích hợp

Ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết đối tượng dự thi là những học sinh có nguyện vọng thi vào các lớp chuyên của một trong các trường: THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Gia Định, THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Nguyễn Hữu Huân và THPT Nguyễn Thượng Hiền.

Học sinh đảm bảo các yêu cầu: Học lớp 10 không chuyên của các trường công lập, đã hoàn thành chương trình học kỳ 1 năm học 2023 – 2024; học lớp 10 chuyên (đã hoàn thành chương trình học kỳ i năm học 2023 – 2024) muốn thi vào trường chuyên khác mà trường đang học không tổ chức tuyển sinh bằng kỳ thi chung (chung đề thi, đợt thi) hoặc đã tổ chức tuyển sinh bằng kỳ thi chung (chung đề thi, đợt thi) nhưng không đủ tiêu chuẩn trúng tuyển.

Học lớp 10 chuyên (đã đậu lớp chuyên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 – 2024 do Sở GD-ĐT TP HCM tổ chức) không được dự thi.

TP HCM tổ chức thi tuyển bổ sung nhiều chỉ tiêu lớp 10 chuyên, tích hợp - Ảnh 1.

TP HCM tuyển bổ sung nhiều chỉ tiêu lớp 10 chuyên, tích hợp

Điều kiện dự thi là những hoc sinh có kết quả rèn luyện, học tập học kỳ I ở mức tốt. Học sinh có điểm trung bình môn học kỳ I của môn dự thi đạt từ 8 trở lên. Học sinh thực hiện một bài thi của môn chuyên đã đăng ký trong thời gian 150 phút. Nội dung thi là chương trình học kỳ I của lớp 10.

Điều kiện trúng tuyển: Học sinh có điểm thi từ 6 trở lên (thang điểm 10); có đầy đủ điều kiện dự thi, hồ sơ hợp lệ và môn lựa chọn phù hợp với lớp chuyên. Trường hợp số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó thì sẽ xét theo điểm từ cao xuống cho đến đủ chỉ tiêu.

Chỉ tiêu tuyển bổ sung lớp 10 chuyên, như sau:

TP HCM tổ chức thi tuyển bổ sung nhiều chỉ tiêu lớp 10 chuyên, tích hợp - Ảnh 2.

Chỉ tiêu tuyển bổ sung lớp 10 chuyên

Đối với tuyển bổ sung lớp 10 tích hợp. Đối tượng dự thi là học sinh lớp 10 (không đang học chương trình tích hợp) của các trường công lập đã hoàn thành chương trình học kỳ I năm học 2023 – 2024; có nguyện vọng thi vào các lớp tích hợp của một trong các trường: THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Gia Định, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Bùi Thị Xuân, THPT Lương Thế Vinh, THPT Nguyễn Hữu Huân, THPT Mạc Đĩnh Chi và Trung học Thực hành Trường Đại học Sài Gòn.

Điều kiện dự thi: Học sinh có kết quả rèn luyện và kết quả học tập ở học kỳ I ở mức tốt; có điểm trung bình môn ở các môn toán học, vật lí, hóa học, sinh học và tiếng Anh của học kỳ I từ 7,5 trở lên. Học sinh làm một bài thi của môn thi tích hợp trong thời gian 150 phút.

Nội dung thi theo chương trình học kỳ I lớp 10. Chỉ tiêu cụ thể: Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong: 6 học sinh. Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa: 18 học sinh; THPT Nguyễn Thượng Hiền: 24 học sinh; THPT Gia Định: 36 học sinh; THPT Nguyễn Thị Minh Khai: 12 học sinh; THPT Bùi Thị Xuân 27 học sinh; THPT Lương Thế Vinh: 19 học sinh; THPT Nguyễn Hữu Huân: 22 học sinh; THPT Mạc Đĩnh Chi: 11 học sinh; Trung học Thực hành Trường Đại học Sài Gòn: 16 học sinh.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM, thời gian tổ chức thi tuyển bổ sung lớp 10 chuyên, tích hợp từ ngày 15-1-2024. Hình thức thi là tự luận. Các đơn vị có thí sinh đăng ký dự thi có trách nhiệm hỗ trợ các em thực hiện hồ sơ đăng ký, đảm bảo đúng đối tượng dự thi; thông tin học sinh chính xác, thực hiện nghiêm túc và đúng thời hạn đăng ký.