Lãnh đạo TP HCM thăm các nhà giáo tiêu biểu

Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2023), chiều 16-11, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM do ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy – dẫn đầu đã đến thăm các nhà giáo tiêu biểu.

Lãnh đạo TP HCM thăm các nhà giáo tiêu biểu - Ảnh 2.

Đoàn đến thăm Nhà giáo Nhân dân, PGS-TS Huỳnh Văn Hoàng

Đoàn đã đến thăm Nhà giáo Nhân dân, PGS-TS Huỳnh Văn Hoàng, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa TP HCM. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Phước Lộc đã trân trọng cảm ơn PGS-TS Huỳnh Văn Hoàng cùng các thế hệ nhà giáo đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đóng góp xây dựng TP HCM và đất nước.

Chia sẻ một số thông tin về TP HCM trong quá trình phát triển kinh tế thời gian qua, ông Nguyễn Phước Lộc mong muốn PGS-TS Huỳnh Văn Hoàng tiếp tục hiến kế cho TP HCM ngày càng phát triển. Phó Bí thư Thành ủy TP HCM chúc gia đình PGS-TS Huỳnh Văn Hoàng luôn dồi dào sức khỏe và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Lãnh đạo TP HCM thăm các nhà giáo tiêu biểu - Ảnh 3.

Đoàn đến thăm, chúc mừng GS Nguyễn Thị Ngọc Phượng

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm GS – bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Mỹ TP HCM.

Chiều cùng ngày, đoàn lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM do ông Phan Nguyễn Như Khuê – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM làm trưởng đoàn đã đến huyện Bình Chánh thăm Nhà giáo ưu tú, GS-TS Cao Minh Thì, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM. 

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê bày tỏ lòng biết ơn với những đóng góp của Nhà giáo ưu tú, GS-TS Cao Minh Thì cho sự nghiệp giáo dục của TP HCM và cả nước; gửi lời chúc sức khỏe cũng như bày tỏ mong muốn GS-TS Cao Minh Thì tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của thành phố.

Lãnh đạo TP HCM thăm các nhà giáo tiêu biểu - Ảnh 4.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê cùng Nhà giáo ưu tú, GS-TS Cao Minh Thì

GS-TS Cao Minh Thì là người đặt nền móng cho phòng thí nghiệm vật lý của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội phát triển. Đến năm 1981, GS-TS Cao Minh Thì về làm Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm TP HCM. Từ năm 1989, ông vừa làm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, vừa làm Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm TP HCM.

Đoàn cũng đến nhà riêng tại quận 8 thăm PGS-TS Phạm Văn Năng, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP HCM. Ông Phan Nguyễn Như Khuê trân trọng cảm ơn những đóng góp của PGS-TS Phạm Văn Năng đối với sự nghiệp giáo dục của thành phố. Đồng thời, chúc PGS-TS Phạm Văn Năng nhiều sức khỏe, niềm vui và tiếp tục có những đóng góp cho nền giáo dục.

Lãnh đạo TP HCM thăm các nhà giáo tiêu biểu - Ảnh 5.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khà đoàn tặng hoa, chúc mừng PGS-TS Phạm Văn Năng

PGS-TS Phạm Văn Năng là người có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục thành phố; đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba, Hạng Hai và nhiều bằng khen, giấy khen khác.