Đen Vâu nói với khán giả “đừng có khen nữa…”

Tối 16-11, rapper Đen Vâu đã chia sẻ về doanh thu có được từ bài hát “Nấu ăn cho em”, với mục đích thiện nguyện. Theo đó, tính từ khi phát hành (tháng 5-2023) đến nay, với sự chung tay của khán giả, “Nấu ăn cho em” đã góp được hơn 1 tỉ đồng, chia sẻ tình yêu thương của mọi người đến những nơi cần được giúp đỡ.

“Chính bản thân mình cũng thấm thía thêm sức mạnh của sự đoàn kết, của sức mạnh tập thể. Càng về cuối năm ai cũng bận rộn và nhiều lo toan hơn. Mong cả nhà giữ gìn sức khỏe nhé. Tập thể đội ngũ team Đen xin cảm ơn rất nhiều” – rapper Đen chia sẻ.

Khán giả dành nhiều lời khen ngợi cho tấm lòng của Đen Vâu. Trước tình cảm của khán giả, Đen nói: “Ngoài kia người tốt âm thầm nhiều lắm cả nhà ơi. Lên báo chính thống đọc hằng ngày có vô số người ủng hộ, cống hiến cho xã hội luôn. Chúng mình cùng cố gắng học theo nhé”.

Với khoản tiền hơn 500 triệu còn lại từ doanh thu bài hát “Nấu ăn cho em”, Đen cho biết anh sẽ gởi đến 2 điểm trường ở Lai Châu và Cao Bằng.

“Vì 2 điểm trường ở Lai Châu và Cao Bằng chỉ còn thiếu một ít hạng mục nên mình xin chuyển 350 triệu để hoàn thiện. 200 triệu còn lại xin được chuyển cho chương trình Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy 2024 của Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên TP Hồ Chí Minh, để tài trợ xe đưa 2000 bạn có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết” – anh cho biết.

Đợt 1, Đen đã gởi hơn 400 triệu doanh thu của “Nấu ăn cho em” cho “Nuôi Em”, là đơn vị thuộc Trung tâm tình nguyện Quốc gia – TW Đoàn Thanh Niên Việt Nam, để nuôi cơm và xây trường cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa.

Đen Vâu nói với khán giả đừng có khen nữa... - Ảnh 3.

Doanh thu của “Nấu ăn cho em” được 1 tỉ đồng

Sau khi ra mắt MV và công bố chương trình thiện nguyện, rapper nhận được nhiều lời khen vì dự án nhiều ý nghĩa. Anh cảm ơn các em nhỏ gợi cảm hứng sáng tác cho anh. “Tôi thấy đóng góp của mình chưa là gì, những người cần tôn vinh đó là những thầy cô cắm bản, nhà hoạt động xã hội bền bỉ bao năm nay” – Đen Vâu nói.

MV “Nấu ăn cho em” hiện đạt 38 triệu view sau 6 tháng ra mắt.

Đen Vâu nói với khán giả đừng có khen nữa... - Ảnh 4.

Anh gởi toàn bộ doanh thu bài hát cho dự án thiện nguyện

Rapper Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường, sinh năm 1989 ở Hạ Long. Trước khi đi hát, Đen Vâu từng làm nhân viên thu gom rác thải suốt bảy năm.

Năm 2019, Đen Vâu làm liveshow kỷ niệm 10 năm vào nghề ở TP HCM, thu hút hơn 5.000 khán giả.

Nhiều bản hit của anh gây chú ý, như Anh đếch cần gì nhiều ngoài em, Bài này chill phết (hát với Min), Hai triệu năm, Lối nhỏ.

Hôm 27-5, rapper tổ chức Show của Đen tại Cung điền kinh Mỹ Đình (Hà Nội), có hơn 10.000 khán giả tham dự.