• Trang chủ
  • Giải trí
  • Chung kết Miss Universe 2023: nhan sắc Nicaragua lên ngôi, Quỳnh Hoa trắng tay

Chung kết Miss Universe 2023: nhan sắc Nicaragua lên ngôi, Quỳnh Hoa trắng tay

Nhan sắc Nicaragua, Sheynnis Alondra Palacios Cornejo, đã chiến thắng vương miện Hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 (Miss Universe 2023), tại chung kết cuộc thi, vừa kết thúc vào sáng 19-11 (giờ Việt Nam) tại nhà thi đấu José Adolfo Pineda, thủ đô San Salvador, El Salvador.

Kết quả này không gây nhiều bất ngờ khi trước thềm chung kết, chuyên trang sắc đẹp Missosology đã dự đoán người đẹp Nicaragua được dự đoán đăng quang Miss Universe 2023.

Bốn người đẹp còn lại trong top 5 theo bảng xếp hạng dự đoán của chuyên trang sắc đẹp này là các đại diện Puerto Rico, Thái Lan, Philippines và Cộng hòa Nam Phi.

Chung kết Miss Universe 2023: nhan sắc Nicaragua lên ngôi, Quỳnh Hoa trắng tay - Ảnh 2.
Chung kết Miss Universe 2023: nhan sắc Nicaragua lên ngôi, Quỳnh Hoa trắng tay - Ảnh 3.
Chung kết Miss Universe 2023: nhan sắc Nicaragua lên ngôi, Quỳnh Hoa trắng tay - Ảnh 4.
Chung kết Miss Universe 2023: nhan sắc Nicaragua lên ngôi, Quỳnh Hoa trắng tay - Ảnh 5.
Chung kết Miss Universe 2023: nhan sắc Nicaragua lên ngôi, Quỳnh Hoa trắng tay - Ảnh 6.
Chung kết Miss Universe 2023: nhan sắc Nicaragua lên ngôi, Quỳnh Hoa trắng tay - Ảnh 7.

Nhan sắc Nicaragua khi đăng quang

Chuyên trang sắc đẹp Global Beauties cũng dự đoán người chiến thắng là thí sinh đến từ Nicaragua. Tuy nhiên, 4 người đẹp còn lại trong top 5 là các đại diện Cộng hòa Dominica, Pháp, Thái Lan và Mexico.

Ngược lại chuyên trang Sash Factor lại dự đoán người đẹp Nicaragua xếp ở vị trí thứ 2. Người đẹp được dự đoán đăng quang là đại diện Venezuela. 3 thí sinh còn lại trong top 5 gồm các đại diện Puerto Rico, Philippines và Peru.

Chung kết Miss Universe 2023: nhan sắc Nicaragua lên ngôi, Quỳnh Hoa trắng tay - Ảnh 8.

Lần đầu tiên trong lịch sử 72 năm Miss Universe, Nicaragua chiến thắng vương miện

Như vậy, hầu hết các chuyên trang nhan sắc uy tín đều đánh giá cao nhan sắc Nicaragua ngay từ đầu. Sheynnis Alondra sinh năm 2000, hiện là một người mẫu, nhà phát triển cộng đồng.

Cô từng đại diện Nicaragua tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021 ở San Juan, Puerto Rico và cô lọt Top 40. Sở hữu ngoại hình quyến rũ cùng kinh nghiệm trình diễn chuyên nghiệp, Sheynnis Palacios ghi điểm với ban giám khảo Miss Universe 2023 và cộng đồng yêu nhan sắc.

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về người đẹp Thái Lan, Anntonia Porsild.

Chung kết Miss Universe 2023: nhan sắc Nicaragua lên ngôi, Quỳnh Hoa trắng tay - Ảnh 9.

Người đẹp Thái Lan giữ danh hiệu Á hậu 1

Trước chung kết, người đẹp Thái Lan liên tiếp ghi điểm tại phần thi trang phục dân tộc, trình diễn trang phục bikini, trang phục dạ hội chuyên nghiệp, lôi cuốn ở bán kết cuộc thi.

Cô liên tiếp được các chuyên trang sắc đẹp dự đoán lọt Top 5 Miss Universe 2023. Trong đó, chuyên trang sắc đẹp Sash Factor dự đoán Anntonia Porsild là ứng viên sáng giá nhất cho vương miện Miss Universe 2023.

Được biết, Anntonia Porsild từng sống và làm việc ở nhiều quốc gia như: Ấn Độ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Thái Lan, Việt Nam. Cụ thể, từ năm 2015 đến năm 2017, cô theo học tại trường Quốc tế TP HCM. Sau đó, cô học ngành quan hệ công chúng và truyền thông tại Barcelona, Tây Ban Nha vào năm 2017.

Chung kết Miss Universe 2023: nhan sắc Nicaragua lên ngôi, Quỳnh Hoa trắng tay - Ảnh 10.

Á hậu 2 thuộc về Australia

Danh hiệu Á hậu 2 thuộc về người đẹp Australia, Moraya Wilson. Mexico là đất nước đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe 2024).

Người đẹp Việt Bùi Quỳnh Hoa đã không may mắn khi không có mặt trong top 20 chung cuộc. Cô cũng không giành được giải thưởng phụ nào.

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của cô vẫn còn nhiều hạn chế. Cô gái Hà Nội chỉ có thể nói được một số câu cơ bản, đây được xem là bất lợi lớn của Bùi Quỳnh Hoa trên hành trình chinh phục vương miện Miss Universe 2023.

Chung kết Miss Universe 2023: nhan sắc Nicaragua lên ngôi, Quỳnh Hoa trắng tay - Ảnh 11.