Câu chuyện đằng sau người đàn ông giấu tiền khắp Singapore

TikTok đã tạo ra nhiều xu hướng trong những năm gần đây khi mạng xã hội này trở nên phổ biến. Một trong những xu hướng đình đám là các cá nhân giấu tiền ở thành phố nơi họ sinh sống và người xem tham gia “cuộc săn tìm kho báu” nhỏ, tìm kiếm số tiền được cất giấu.

Người dùng TikTok @communitybenefactor hứng thú với trò này và nhét những tờ tiền 10 SGD (khoảng 180.000 đồng) vào nhiều ngóc ngách khác nhau xung quanh các khu nhà do Cơ quan Phát triển nhà ở (Housing & Development Board – HDB) xây dựng.

Trong các video gần đây, người này giấu tờ 50 SGD ở các băng ghế dài. Về lý do thay đổi nơi giấu tiền, anh giải thích rằng việc tìm ra những địa điểm bí mật quanh đảo không hề dễ dàng.

Sau khi giấu tiền, anh xoay người và cho người xem nhìn thoáng qua khung cảnh xung quanh, manh mối để người xem xác định nơi giấu “kho báu”.

Câu chuyện đằng sau người đàn ông giấu tiền khắp Singapore - Ảnh 1.

Người dùng TikTok @communitybenefactor nhét tiền vào những nơi ngẫu nhiên ở Singapore. Ảnh: Mustsharenews

Câu chuyện đằng sau người đàn ông giấu tiền khắp Singapore - Ảnh 2.

Mr B bày trò giấu tiền sau khi tình cờ xem được các video tương tự của các TikToker ở nước ngoài. Ảnh: Mustsharenews

TikToker này đã tăng số tiền giấu vì nhận được góp ý rằng 10 SGD ít quá. Với 50 SGD thì người phát hiện có thể mua một số đồ tạp hóa.

Chủ tài khoản @communitybenefactor chỉ muốn được biết đến với cái tên Mr B. Anh chia sẻ với trang Mustsharenews.com rằng mình hứng thú với trò giấu tiền trên khắp hòn đảo sau khi tình cờ xem được các video tương tự của các TikToker ở nước ngoài.

Mr B nghĩ rằng giấu tiền như vậy cũng là một cách thú vị để đóng góp cho xã hội. Anh chia sẻ rằng từng quyên góp cho các tổ chức từ thiện trực tuyến nhưng “cảm thấy chưa thực sự thỏa mãn vì không biết tiền của mình được dùng để giúp đỡ người nghèo như thế nào”.

Mr B cho biết anh tin rằng những người tìm thấy số tiền anh cất giấu sẽ cảm thấy may mắn, như thể “có ai đó từ vũ trụ đang chăm sóc họ”. Anh tiết lộ một số người đã nhắn tin nhờ giúp đỡ và cảm ơn vì hành động tử tế của anh.


Huệ Bình