• Trang chủ
  • Công nghệ
  • 51 tuổi ngồi nhà kiếm 190 triệu đồng/tháng: Làm giàu từ 1 trang web, chỉ vài ngày có ngay hơn 20 triệu

51 tuổi ngồi nhà kiếm 190 triệu đồng/tháng: Làm giàu từ 1 trang web, chỉ vài ngày có ngay hơn 20 triệu

Bà Nora Curl, 51 tuổi, đã dành cả 1 thập kỷ gắn bó với thế giới đồ cổ tại New York. Mới đây, do phải chăm sóc mẹ già, bà buộc quay trở lại quê hương Pennsylvania.

“Tôi quay trở lại Pennsylvania và bắt đầu nghĩ, rằng làm thế nào tôi có thể kiếm tiền từ đồ cổ nhỉ?”, bà nói và cho biết động lực đã thôi thúc mình tìm đến một trang web đánh giá và trao đổi hàng hóa trên eBay. 

Tháng 9 năm 2012, nhận thấy có nơi tuyển vị trí định giá đồ cổ trực tuyến làm việc tại nhà, bà Nora không ngại nộp đơn và chỉ vài tuần sau đã được nhận vào làm. Nora Curl theo đó trở thành chuyên gia đồ cổ mới trên trang web tư vấn JustAnswer. 

JustAnswer hội tụ nhiều chuyên gia, ở đa lĩnh vực. Người dùng trả phí hàng tháng sẽ có quyền truy cập tất cả các chuyên gia trên trang. Họ cũng có thể gửi câu hỏi bất kỳ lúc nào trong ngày, nhận câu trả lời trên JustAnswer hoặc trò chuyện với chuyên gia qua điện thoại.

Công việc toàn thời gian trên JustAnswer giúp bà Curl nhận về hơn 124.000 USD trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến 2022. Dưới đây là cách bà xây dựng sự nghiệp của mình và lời khuyên cho những ai muốn có thành công tương tự.  

Curl tốt nghiệp Cao đẳng Allegheny ở Pennsylvania, sau đó đảm nhận vị trí quản lý nhà hàng. Sau khi chuyển đến LA để chuyên tâm cống hiến cho lĩnh vực dịch vụ thực phẩm, bà tìm được công việc mới là hỗ trợ điều hành cho nhà sản xuất phim Elie Samaha. Tuy nhiên, đó không phải mơ ước của bà.

“Tôi chưa bao giờ mong muốn trở thành một phần của Hollywood. Vào cuối tuần, tôi đến các buổi đấu giá, viện bảo tàng, cửa hàng đồ cũ với bạn bè. Như một cuộc săn tìm kho báu vậy. Ở đó, tôi sẽ thốt lên ‘Ôi chúa ơi, đó là một chiếc bình Tiffany”, bà kể. “Từ khi còn nhỏ, cha mẹ tôi đã thường xuyên đến các buổi đấu giá và cửa hàng đồ cổ. Tôi học mót được rất nhiều điều từ đây”. 

Bà Nora sau đó từ bỏ Hollywood và bắt đầu đảm nhận loạt công việc liên quan đến đồ cổ. Bà đặc biệt yêu thích công việc này. 

“Đó là một phần chuyên môn của tôi. Cuối cùng, tôi làm công việc trợ lý tại triển lãm”, bà kể và cho biết công việc chính là bước đệm để bà gia nhập JustAnswer. 

Theo trang web, các chuyên gia có kinh nghiệm chuyên môn cao sẽ được bên thứ ba đánh giá. Theo Sidehusl, họ kiếm được từ 2-20 USD cho mỗi câu trả lời , tùy thuộc vào chuyên môn và đánh giá của người sử dụng dịch vụ. 

“Chỉ trong vài ngày, tôi đã kiếm được gần 1.000 USD”, bà Nora kể.

Chia sẻ với CNBC, bà cho biết mình làm việc khoảng 8 giờ mỗi ngày và kiếm được từ 5.000 đến 8.000 USD mỗi tháng (khoảng 120-190 triệu đồng). “Trong thời gian phong tỏa vì đại dịch, tôi làm việc không ngừng nghỉ khoảng 14, 16 giờ/ngày. Vào năm 2021, tôi kiếm được trung bình 12.600 USD mỗi tháng”, bà kể. 

“Giờ cao điểm của tôi là khoảng 4 giờ chiều cho đến tận nửa đêm. Rất nhiều yêu cầu đến từ Úc và New Zealand vào lúc tối muộn. Buổi sáng sớm thường là các câu hỏi đến từ Anh”, bà nói và cho biết rất nhiều người muốn biết liệu họ có thể bán đồ gốm, đồ bạc… để kiếm tiền.

“eBay thực sự là một nền tảng tuyệt vời để bán hàng. Dịch vụ quốc tế, 24/7. Hãy thử xem. Biết đâu nó phù hợp với bạn”, bà nói. 

Theo: CNBC