YOLA mở lớp học tiếng Anh trực tuyến

Chủ nhật, 09 Tháng 2 2020 20:22

Sau một ngày YOLA mở lớp học tiếng Anh online, đã có gần 3.000 học sinh tham gia, giúp trẻ không bị gián đoạn kiến thức trong khi nghỉ học vì dịch nCov.

Trong tình hình chung phòng chống dịch bệnh, các trung tâm Anh ngữ, ngoại khóa cũng đồng loạt thông báo cho học sinh nghỉ học. Khi nghỉ học kéo dài, việc đảm bảo kiến thức cũng như tiến độ học hành, ôn thi là điều khiến một số phụ huynh trăn trở. Chị Nguyễn Phượng (TP HCM) có con đang học lớp 5 e ngại sau một tháng nghỉ Tết và phòng dịch, con có thể sẽ quên hết bài.

Công tác chuẩn bị đảm bảo vệ sinh và an toàn cho học sinh tại trung tâm Anh ngữ Yola trong mùa dịch corona – luôn sẵn sàng đón học sinh trở lại các lớp học

Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM thông báo cho học sinh nghỉ học vì nCov, tổ chức giáo dục YOLA đã đưa 260 lớp học trực tuyến (Online Class) dành cho học sinh tại các trung tâm của mình đăng ký theo học vào hoạt động từ ngày 3/2, phần nào giảm bớt nỗi lo "con rơi hết chữ" của những phụ huynh như chị Phượng. Chỉ sau một ngày YOLA ra thông báo mở các lớp học trực tuyến, đã có gần 3.000 học sinh đăng ký tham gia. Các lớp học đạt 80% học sinh đăng ký.

 

 

Lớp học trực tuyến của YOLA được hướng dẫn và giảng dạy bởi chính giáo viên phụ trách lớp, nhờ thế giáo viên sẽ theo sát được tiến độ học tập của học sinh, còn học sinh cũng không bỡ ngỡ với cách học mới. Đại diện YOLA cam kết nội dung giảng dạy theo đúng chương trình học, kiến thức được đảm bảo truyền đạt đầy đủ. Hoạt động lớp được tổ chức đa dạng, phong phú, học sinh có sự tập trung tối đa, lượng kiến thức được truyền tải và tiếp thu đầy đủ không khác gì lớp học truyền thống tại trung tâm.

Thạc sĩ Chung Phạm Ngọc Hiền, Giám đốc Học thuật tại Tổ chức giáo dục YOLA cho biết: "YOLA cam kết thực hiện theo đúng chỉ thị của Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc phòng ngừa và đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh trong mùa dịch bệnh. YOLA luôn nỗ lực cam kết giúp học sinh học tập hiệu quả liên tục và tiện lợi trong mọi hoàn cảnh".

Bà bổ sung, hình thức học trực tuyến trong thời điểm hiện nay đã nhận được sự ủng hộ của nhiều phụ huynh và học sinh. Cách học này giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian di chuyển đưa đón con, nhất là giải quyết được mối quan tâm hàng đầu là đảm bảo sức khỏe của con em, sức khỏe cộng đồng mà hiệu quả học tập vẫn không thay đổi. Đây chính là điểm cộng lớn nhất của lớp học trực tuyến.

Thực tế, hình thức giáo dục trực tuyến đã được các nước phát triển như Mỹ, Anh, Australia... áp dụng trong một thời gian dài. Chính vì vậy, họ có thể giúp học sinh đang sống tại các nước khác dễ dàng tham gia khóa học, hay học sinh kết hợp vừa học vừa làm, hoặc học cùng lúc nhiều môn khác nhau một cách hiệu quả. "Chúng tôi luôn chủ động và tiên phong trong ứng dụng công nghệ vào giảng dạy, không ngừng nâng cao và cải thiện dịch vụ để mang lại cho học sinh những trải nghiệm phong phú và đảm bảo chất lượng, hiệu quả, ngay cả trong những giai đoạn khó khăn nhất", thạc sĩ Ngọc Hiền cho biết.

Chị Thu Hằng (TP HCM), một phụ huynh có con đang học tại YOLA cho hay: "Tôi ủng hộ quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh ở nhà để tránh lây nhiễm. Tôi đăng ký cho con học lớp trực tuyến của YOLA để việc học của con không bị gián đoạn quá nhiều. Con vẫn có thời gian ôn luyện bài với thầy. Các nhân viên của YOLA đã gọi điện hướng dẫn con tôi cài đặt và đăng ký học online rất chu đáo".

 

 

Hình ảnh mô phỏng giao diện của lớp học trực tuyến đang áp dụng dành cho học sinh YOLA

Đại diện YOLA cho biết, các lớp trực tuyến mở ra trong giai đoạn này nhằm mục đích ứng phó với dịch bệnh do nCoV và dành cho học sinh đang theo học tại YOLA. Tuy nhiên vì Online Class đáp ứng được tiêu chí nhanh chóng - thuận tiện - hiệu quả nên song song với lớp offline, YOLA sẽ chính thức đưa hình thức online vào chương trình giảng dạy để học sinh trên toàn quốc có thể dễ dàng đăng ký và theo học. Từ đó, mở ra cơ hội phổ cập tiếng Anh trên diện rộng.

 

 

Trong 2020, YOLA có kế hoạch mở thêm nhiều trung tâm tại các tỉnh, thành phố ngoài TP HCM để nâng cao khả năng tiếng Anh cho học sinh tại những nơi không có điều kiện giáo dục tốt như TP HCM.

YOLA – Tổ chức giáo dục hàng đầu mang đến các chương trình đào tạo tiêng Anh trên nền tảng tiếng Anh học thuật và tư duy tân tiến, kết hợp phương pháp học trên lớp và học online hiện đại cho mọi lứa tuổi. YOLA cam kết tối ưu và khai phóng toàn diện sức mạnh tiềm năng của các bạn học viên thông qua việc không ngừng khơi gợi và thúc đẩy nội lực, với đội ngũ giáo viên tài năng và tâm huyết.                   
Tìm hiểu thêm tại: https://yola.vn

 

Hoàng Anh

 


Bài viết xem thêm