Vì sao nên ứng dụng thiết bị phòng họp vào doanh nghiệp?

Thứ năm, 04 Tháng 8 2022 09:59

Tại họp báo ra mắt trung tâm trải nghiệm thiết bị hội nghị hình của mình, AVer đã cho thấy các thiết bị công nghệ của mình mang đến những giá trị và giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp, trường học cũng như bệnh viện.

Ngày 27/07/2022, AVer đã ra mắt trung tâm trải nghiệm mới tại CMC Tower, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là nơi giúp khách hàng có cơ hội được trải nghiệm các thiết bị, công nghệ hiện đại của AVer một cách trực quan nhất.

Chị Tăng Duyễn Duy (Giám đốc AVer Việt Nam) cắt băng khai trương

Đại diện của AVer Việt Nam, chị Duyễn Duy - Giám đốc công ty, anh Trí - Chuyên gia sản phẩm & giải pháp và anh Hoàn - Đại diện kinh doanh khu vực miền Bắc của AVer, đã có những chia sẻ về các công nghệ hiện đại của mình mang đến những giải pháp hữu ích cho người dùng.

Chào anh/chị, được biết rằng loại camera dành cho truyền hình hội nghị phù hợp với nhiều loại kích thước phòng họp, từ nhỏ đến lớn. Như vậy đối với phòng họp lớn, thì sức chứa tối đa là bao nhiêu người để camera được hoạt động hiệu quả?

Trả lời: AVer có đủ các sản phẩm phù hợp với nhiều diện tích phòng họp khác nhau. Phòng họp nhỏ có thể sử dụng các thiết bị nhỏ gọn như VB130, VC520 Pro 2, EVC130, EVC150…

Đối với các phòng họp lớn hơn AVer cho phép sử dụng kết hợp nhiều thiết bị để mở rộng không gian bao quát của hệ thống như sử dụng các bộ speakerphone/microphone mở rộng, camera mở rộng. Nhờ vậy AVer có thể được sử dụng trong các phòng họp lớn và siêu lớn bằng cách trang bị số lượng các camera kết nối với nhau.

Trong việc kết nối video hội nghị, ngoài cung cấp các giải pháp cho các phòng họp sử dụng ứng dụng Zoom và Microsoft Teams, các loại camera của AVer có hỗ trợ cho các ứng dụng họp trực tuyến khác không?

Trả lời: Là một nhà sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực hội nghị truyền hình, các sản phẩm hội nghị truyền hình của AVer hỗ trợ hầu như toàn bộ các phần mềm họp trực tuyến hiện đang sử dụng bao gồm Zoom, Microsoft® Teams, Skype for Business, Skype, Google Meet, Cisco Webex®, WebRTC,... ngay cả các phần mềm do Việt Nam (FPT, Viettel...) phát triển cũng được hỗ trợ và hoạt động tốt trên các thiết bị của AVer.

Anh Hoàn (Đại diện kinh doanh khu vực miền Bắc của AVer) giới thiệu về các giải pháp AVer mang đến tại trung tâm trải nghiệm

Một số dòng camera chuyên dụng của AVer được giới thiệu tính năng Auto tracking, ông/bà có thể cho biết khách hàng mục tiêu của dòng sản phẩm này gồm những ai và hình thức tracking của camera diễn ra như thế nào?

Trả lời: Tính năng auto tracking (tự động theo dõi) là một tính năng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong thực tế. Đây là một tính năng cho phép camera di chuyển góc quay theo một vật thể, người được định nghĩa từ trước.

Với định nghĩa như trên, tính năng này được áp dụng thực tiễn vào các buổi giảng dạy trên giảng đường, các buổi training đào tạo mà sinh viên/học viên có thể tham gia online và offline mà không bỏ lỡ bất cứ thao tác. giảng dạy nào của giảng viên, cũng như có thể áp dụng rộng rãi tại nhiều sự kiện, chương trình cũng như các buổi sinh hoạt tôn giáo được tổ chức trong các khu vực sảnh rộng.

Ngoài tính năng theo dõi theo chuyển động của diễn giả, AVer còn những tính năng AI nào trong điều khiển camera hay không?

Trả lời: Ngoài tính năng auto tracking, AVer còn có những tính năng khác nổi bật như điều khiển camera bằng cử chỉ (gesture control), với tính năng này, người dùng chỉ cần 1 số thao tác cơ bản và đơn giản đã có thể điều khiển camera phóng to hoặc thu nhỏ, bật hoặc tắt tính năng tracking, framing. Tính năng này mang đến sự tiện dụng cho người dùng mà không cần remote hoặc điều khiển camera qua web hoặc app.

Các sản phẩm của AVer mang lại sự trải nghiệm thực tế cho khách hàng

Giải pháp AVer có đáp ứng được nhu cầu phát sóng trực tuyến cho các buổi họp hay các hoạt động đào tạo hay không?

Trả lời: AVer có giải pháp livestream, streaming cho phép phát trực tuyến nội dung cuộc họp lên các nền tảng mạng xã hội, đồng thời nội dung cuộc họp cũng sẽ được lưu trữ trực tiếp vào các thiết bị lưu trữ như ổ cứng mạng NAS để tạo thành các bài giảng trực tuyến đối với các lớp học online.

AVer mong muốn khách hàng trải nghiệm điều gì qua sự kiện khai trương lần này?

Trả lời: Với mong muốn mang đến những giải pháp họp trực tuyến, học trực tuyến chất lượng và thiết thực, AVer muốn giới thiệu đến khách hàng các dòng sản phẩm do AVer sản xuất tại Taiwan và được trải nghiệm thực tế sản phẩm để có cái nhìn trực quan nhất về chất lượng sản phẩm. Từ đó đưa thương hiệu AVer tới gần hơn với khách hàng đồng thời khẳng định chất lượng và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ nhà sản xuất cho thị trường Việt Nam với tiềm năng rất lớn. Đồng thời, AVer muốn mang tới các đối tác một chương trình kết nối, hợp tác cùng có lợi và sự phát triển lâu dài tại thị trường Việt Nam.

AVer Information Inc. chuyên cung cấp các thiết bị và giải pháp công nghệ cộng tác video cho doanh nghiệp, giáo dục và y tế từ Đài Loan.

AVer vinh hạnh là một trong những thương hiệu công nghệ hàng đầu và đạt giải thưởng từ Taiwan Excellence với công nghệ AVer AI giúp doanh nghiệp, trường học và bệnh viện luôn sẵn sàng trong mọi tình huống làm việc.

Anh Đức

 Bài viết xem thêm