Tọa đàm. Ngoại giao Việt Nam trước những thách thức từ đại dịch Covid-19

Thứ ba, 28 Tháng 4 2020 23:49

Tối 27/4, Bộ Ngoại giao khai mạc chuỗi Tọa đàm khoa học trực tuyến với chủ đề “Đại dịch Covid-19: Hệ lụy chính sách và bài học kinh nghiệm với ngoại giao”. Nhiều Đại sứ và cán bộ ngoại giao tham gia trao đổi ý kiến.

Đây là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao tổ chức Tọa đàm trực tuyến với sự tham gia của nhiều Đại sứ, cán bộ ngoại giao trong và ngoài nước.

Tọa đàm trực tuyến do Vụ Tổ chức Cán bộ phối hợp với Học viện Ngoại giao (Trung tâm FOSET) tổ chức từ ngày 27-29/4 với 3 chuyên đề gồm "Thách thức và những vấn đề đặt ra với Ngoại giao Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19", "Kinh nghiệm xử lý khủng hoảng, sự cố trong đại dịch Covid-19 của các đơn vị trong Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện của Việt Nam" và "Đại dịch Covid-19 và hệ lụy đối với ngoại giao số".

Tọa đàm chuyên đề đầu tiên "Thách thức và những vấn đề đặt ra với Ngoại giao Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19" diễn ra vào tối 27/4 (giờ Việt Nam) thu hút sự tham gia của gần 300 cán bộ ngoại giao của 22 đơn vị trong nước và 53 cơ quan đại diện nước ngoài.

Trình bày tham luận tại Tọa đàm là Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai cùng lãnh đạo các Vụ Chính sách Đối ngoại, Vụ ASEAN, Vụ các Tổ chức quốc tế, Vụ Hợp tác Kinh tế Đa phương... của Bộ Ngoại giao.

Các diễn giả cùng các cán bộ ngoại giao đã thảo luận xoay quanh các chủ đề về Cục diện thế giới và các kịch bản cho thời kỳ hậu Covid-19, duy trì và củng cố vị thế của Việt Nam và phát huy "vai trò kép" trong năm 2020 của Việt Nam tại Liên hợp quốc và ASEAN.

Tọa đàm mang ý nghĩa thiết thực và được tổ chức rất đúng thời điểm, khi đại dịch Covid-19 đặt ra nhiều thách thức đối với thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, trong đó có ngành Ngoại giao.


Theo B
aoquocte.vn


Bài viết xem thêm