TCL (VIỆT NAM) TẶNG 200 PHẦN QUÀ CHO TRẺ EM HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI VÀ TẾT TRUNG THU

Thứ hai, 09 Tháng 9 2019 04:52

Với các hoạt động giao lưu tập thể như ca hát Chú Cuội – Chị Hằng và thi trang trí lồng đèn, chương trình đã tạo sân chơi cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tối ngày 7/9 vừa qua tại Nhà Thiếu Nhi huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp tục sứ mệnh mang niềm vui đến các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên khắp đất nước, công ty Điện và Điện tử TCL (Việt Nam) phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết Tật và Trẻ mồ côi TP.HCM tổ chức đêm hội giao lưu và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại khu vực huyện Bình Chánh nhân dịp Tết Trung thu 2019 đang gần kề.

Các bé thiếu nhi hoàn cảnh đặc biệt tại Bình Chánh được tổ chức giao lưu và chơi trò chơi cùng nhau.

Ban Giám đốc và các tình nguyện viên TCL chụp hình lưu niệm cùng Hội Bảo trợ Người Khuyết Tật và trẻ mồ côi huyện Bình Chánh.

Nằm trong Quỹ từ thiện “TCL CHIA SẺ YÊU THƯƠNG” được khởi xướng bởi bà Summer Gao, Tổng giám đốc Công ty Điện và Điện Tử TCL (Việt Nam) vào đầu năm 2018, kinh phí các hoạt động thiện nguyện được trích từ chính lợi nhuận của công ty và đến nay đã được hưởng ứng bởi đông đảo nhân viên cũng như sự ủng hộ từ cộng đồng mà một phần là từ chính những khách hàng của TCL.

Được biết Bình Chánh là một trong những huyện khó khăn của thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Điện Và Điện tử TCL (Việt Nam) đã quyết định phối hợp cùng Huyện Hội Bình Chánh tổ chức Chương trình “Trung thu Ấm Áp cùng TCL” cho 200 trẻ em hoàn cảnh đặc biệt trong độ tuổi từ khoảng 6 đến 16. Công ty TCL cũng quyên góp hơn 200 đầu sách, truyện mới và cũ để tặng cho Nhà Thiếu Nhi Huyện Bình Chánh giúp các cháu giải trí sau giờ học cũng như trao dồi thêm kiến thức cho bản thân.

Các tình nguyện viên TCL tham gia trang trí lồng đèn cùng các bé thiếu nhi.

Tại buổi lễ, Ban Giám đốc TCL cùng hơn 40 nhân viên công ty đã cùng giao lưu, tham gia các trò chơi tập thể và thi Trang trí lồng đèn cùng các cháu thiếu nhi và trao tận tay 200 phần quà bao gồm cặp sách, nón, lồng đèn và bánh kẹo trung thu cho các em có mặt tại Nhà Thiếu Nhi huyện Bình Chánh. Bà Summer Gao – Tổng Giám đốc TCL phát biểu: Tập đoàn TCL từ khi thành lập đến nay, luôn cố gắng vì Xã Hội vì Gia Đình mang lại thật nhiều những sản phẩm công nghệ hóa, thông minh hóa tốt nhất, TCL gắn bó với Việt Nam đến nay vừa tròn 20 năm, chúng tôi luôn hy vọng có thể đến gần hơn với mọi gia đình với tất cả những người cần sự hỗ trợ, để họ cảm nhận được sự nhiệt huyết và tấm lòng của TCL. Hôm nay ngày 7/9, còn khoảng 1 tuần nữa chúng ta chính thức đón lễ Trăng Rằm, với hoạt động lần này, chúng tôi không chỉ gởi đến các quà bánh Trung Thu mà còn gởi đến các món quà tinh thần cho các bé, mỗi quyển sách đều chan chứa tấm lòng của người quyên tặng. Vì thế chúng tôi hy vọng trong dịp Trung Thu sắp đến, có thể cùng các thầy cô và các em nhỏ trải qua một mùa Lễ đầy ý nghĩa, một buổi tối cuối tuần đầy ấm áp cùng nhau.”

Bà Summer Gao  (phải)  – Tổng Giám Đốc TCL và bà Nguyễn Thị Mẫn(trái) – đại diện Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM trao tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại buổi Giao lưu

THÔNG TIN VỀ HỘI TỪ THIỆN TCL                           
Quỹ  Từ thiện TCL do Chủ tịch Li Dongsheng của Tập đoàn TCL khởi xướng chính thức, thành lập ngày 20/06/2012 tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Đây là Quỹ sáng lập ngoài công lập đầu tiên do ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng Trung Quốc thiết lập. "Theo đuổi lợi ích công cộng và thúc đẩy tiến bộ xã hội" là những giá trị của Quỹ Phúc lợi TCL ở Thâm Quyến đề ra.                   
Tại Việt Nam, Hội từ thiện của công ty TCL ra đời năm 2018, hướng đến các đối tượng người nghèo, vô gia cư, các trường học cho trẻ em mồ côi, trẻ em tự kỷ, các trường cho người khuyết tật, người già neo đơn, không nơi nương tựa và các dự án xây nhà Tình Thương,. Với mỗi sản phẩm tivi hoặc điện lạnh được bán ra, TCL sẽ trích một số tiền nhất định để duy trì Quỹ từ thiện này nhằm mang đến điều kiện tốt hơn cho các hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước.

 

Hoàng Anh


Bài viết xem thêm