Sky-Line được vinh danh là Trường học điển hình Microsoft toàn cầu 2021

Chủ nhật, 26 Tháng 9 2021 13:09

Sáng nay, ngày 26 tháng 09 năm 2021, Hệ thống Giáo dục Sky-Line vinh dự là một trong 3 trường học được Microsoft toàn cầu vinh danh là Trường học điển hinh Microsoft. Sự kiện có sự tham dự gần 1.000 khách mời trong và ngoài nước.

Để trở thành Trường học điển hình Microsoft, Sky-Line đã đáp ứng xuất sắc mọi tiêu chuẩn nghiêm ngặt để góp mặt vào danh sách hơn 400 tổ chức giáo dục Microsoft Showcase School trên toàn cầu.

Lễ vinh danh 03 Trường học điển hình Microsoft được tổ chức trực tuyến

Hành trình chuyển đổi số toàn diện tại Sky-Line

Hành trình chuyển đổi số tại Hệ thống Giáo dục Sky-Line bắt đầu từ năm 2014 khi 5 Đề án Đổi mới giáo dục - tâm huyết của đội ngũ giáo viên Sky-Line - được Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng thông qua và chính thức được triển khai tại Sky-Line, mang đến cho học sinh chương trình học đổi mới, bắt kịp với nền giáo dục thế giới. Từ đó, các sân chơi công nghệ, các cuộc so tài qua không gian số được chú trọng triển khai, tạo điều kiện giúp Sky-Liners tiếp cận tối đa, làm quen và rèn luyện kỹ năng ứng dụng công nghệ để giao lưu với bạn bè trong trường, trong Hệ thống, thành phố và vươn tới các sân chơi quốc tế.

Sau đó, liên tiếp các nền tảng công nghệ như VR360, App liên lạc điện tử, thẻ từ... được Sky-Line ứng dụng trong công tác quản lý, số hóa không gian trường học, tạo nên hệ sinh thái trường học thông minh.

Những nỗ lực về đổi mới, sáng tạo của Sky-Line đã được công nhận khi ngày 14/05/2021, Hệ thống Giáo dục Sky-Line vinh dự phối hợp cùng Sở GD&ĐT Đà Nẵng và Microsoft Việt Nam tổ chức Hội thảo Chuyển đổi số trong giáo dục, chia sẻ các thông tin về cách tiếp cận chính xác, khoa học và đầy đủ về nội dung chuyển đổi số, ứng dụng hiệu quả công nghệ vào việc tổ chức các hoạt động giáo dục... đến hơn 900 cán bộ quản lý, chuyên viên của các Phòng GD&ĐT, giáo viên của các trường trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Đồng thời, 100% giáo viên Sky-Line tham gia kỳ thi chứng chỉ MCE đều xuất sắc vượt qua, 17 giáo viên Sky-Line trở thành những chuyên gia giáo dục sáng tạo MIE Expert (Microsoft Innovative Educator Expert). Và đặc biệt, trong ngày 26/09/2021, Sky-Line vinh dự là một trong 3 trường Việt Nam được xướng tên tại "Lễ chúc mừng các trường học điển hình và chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft".

Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 của Sky-Line được tổ chức qua nền tảng Microsoft Teams

Những bước chuẩn bị vững chắc đó đã giúp Sky-Line nhanh chóng thích nghi với việc chuyển đổi từ dạy học trực tuyến sang dạy học online, hướng tới xu hướng


Bài viết xem thêm