Sau chiến dịch giảm giá, các hãng xe tiếp tục tung chiêu ưu đãi khủng

Thứ hai, 12 Tháng 10 2020 23:53

Không chỉ Honda CR-V tung ưu đãi khi thay khách hàng trả nốt 50% mức lệ phí trước bạ còn lại, mà hàng loạt mẫu xe mới ra mắt cũng công bố các chương trình khuyến mại lớn.


Honda CR-V 2020
Sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 70/2020/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết ngày 31/12/2020, trong đó quy định giảm 50% mức lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp nội địa.
Honda lập tức có động thái mang mẫu SUV ăn khách nhất của hãng là CR-V về lắp ráp tại Việt Nam để người mua xe được hưởng chính sách này.
Đến nay sau 3 tháng ra mắt, khi nhu cầu mua xe lắp ráp đã tạm lắng xuống, Honda lại một lần nữa tung ra ưu đãi trả nốt 50% mức lệ phí trước bạ còn lại cho khách mua xe trong khoảng thời gian hơn 2 tháng từ ngày 12/10/2020 đến 31/12/2020. Bên cạnh đó, khách mua xe còn được tặng kèm bộ phụ kiện và gói bảo hiểm thân vỏ.
Từng "bán bia kèm lạc", nay các đại lý lại ưu đãi kép
Còn nhớ cách đây 2 năm, người mua xe nhập khẩu nguyên chiếc từ ASEAN để hưởng thuế nhập khẩu 0% như Honda CR-V và Toyota Fortuner còn phải mua "bia kèm lạc" khi muốn mua xe phải mua kèm gói phụ tùng lên tới hàng chục thậm chí cả trăm triệu đồng thì nay lại được ưu đãi kép.
Bởi lẽ, ở thời điểm cuối năm 2017 - đầu năm 2018, do các hãng xe đẩy mạnh việc nhập khẩu xe nguyên chiếc từ ASEAN để được hưởng thuế nhập khẩu 0% nhưng Nghị định 116 lại khiến các hãng khó có thể nhập khẩu xe về.
Việc khan hiếm xe nhập khẩu đã khiến các đại lý sử dụng "chiêu trò" bán gói phụ tùng đi kèm xe cho các khách hàng muốn nhận xe trước.
Tuy nhiên đến nay khi các mẫu xe này đã được đưa về sản xuất ở trong nước, nguồn cung xe dồi dào trong khi nhu cầu mua xe ô tô lại đang gặp tác động tiêu cực của dịch Covid-19 khiến thị trường chưa thực sự sôi động.
Các mẫu xe mới đồng loạt tung ưu đãi
Không chỉ Honda CR-V tung ưu đãi khi thay khách hàng trả nốt 50% mức lệ phí trước bạ còn lại tương đương 50 đến 67 triệu đồng mà hàng loạt mẫu xe mới ra mắt cũng tung ưu đãi.
Theo đó, Mitsubishi Outlander 2020 hiện đang được các đại lý giảm giá 20-30 triệu đồng tùy theo phiên bản. Theo khảo sát tại Hà Nội, Outlander CVT 2.0 và CVT 2.0 Premium có mức giảm 20-25 triệu đồng. Trong khi đó, bản CVT 2.4 Premium cao nhất giảm khoảng 30 triệu đồng.
Hay như mẫu xe Mazda CX-8 mặc dù mới ra mắt nhưng cũng được các đại lý ưu đãi từ 40 - 150 triệu đồng trong tháng 10 tùy từng phiên bản với giá xuất phát điểm từ 999 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất.
Có thể thấy, chỉ trong nửa đầu tháng 10, các hãng ô tô đồng loạt tung khuyến mại khiến đây là một trong những giai đoạn có giá bán xe tốt nhất trong năm.

NGUYỄN THẮM


Bài viết xem thêm