Nhận định chứng khoán 9/9: Có thể sắp đến điểm mua vào

Thứ hai, 09 Tháng 9 2019 04:46

Quan điểm thận trọng được giữ nguyên ở hầu hết các công ty chứng khoán. Tuy nhiên, nếu thị trường có một nhịp rung lắc mạnh thì HSC cho rằng đó sẽ là điểm mua vào.

Nhận định chứng khoán 9/9: Có thể sắp đến điểm mua vào
Sắp đến điểm mua vào (Trung lập)
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Với vị thế của đường cầu ngắn hạn và đà lan tỏa đều về sát vùng nhạy cảm của các đợt rung lắc trước khi đảo chiều, cơ hội mua có vẻ đang đâu đó gần đây. Hành động mở vị thế mới theo đó cũng nên được tiết chế và quan sát thêm diễn biến rung giật mạnh để tối ưu điểm vào.
Có thể hồi phục từ vùng 970 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Tuần tới, thị trường dự báo sẽ có diễn biến điều chỉnh trong những phiên đầu tuần và hồi phục trở lại về cuối tuần. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 970 điểm. Tại đây, chỉ số có thể sẽ có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý đến khả năng chỉ số sẽ rơi về các vùng hỗ trợ sâu hơn như 955-960 điểm nếu ngưỡng 970 điểm bị xuyên thủng. Diễn biến thị trường trong giai đoạn này nhìn chung vẫn sẽ theo hướng giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen kèm theo sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu.
Vùng sideway (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, lực cầu yếu đã khiến thị trường tạo vùng sideway trong vùng từ 973 điểm đến 985 điểm. Chừng nào cận dưới của vùng này chưa xuyên thủng thì thị trường cũng không xấu, vẫn là cơ hội để lựa chọn các cổ phiếu vẫn hút được dòng tiền cho danh mục dài hạn.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Nhìn chung, thị trường vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện những nhịp giằng co trong tuần tới cũng như các nhịp rung lắc nếu tình hình thế giới có sự biến động khó lường.
Có thể giảm điểm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số duy trì ở trạng thái Tiêu cực. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VNSmallcap vừa chuyển xuống mức Tiêu cực, tương đồng với tín hiệu của HNX-Index và VNMidcap. Trong khi đó, VN-Index và VN30 duy trì trạng thái kỹ thuật trung hạn ở mức Trung tính với hỗ trợ MA100 tại 971 điểm và MA50 tại 883 điểm. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index, VN30 sẽ có những nhịp giảm để kiểm định các ngưỡng hỗ trợ tại 971 hay 883 điểm.
Đưa về trạng thái an toàn (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS duy trì khuyến nghị quý nhà đầu tư hạ tỷ trọng cổ phiếu, đưa tài khoản về trạng thái an toàn. Giai đoạn này nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân hay mua mới cổ phiếu, và tiếp tục quan sát thêm những diễn biến của thị trường
Vẫn tiềm ẩn rủi ro suy giảm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực của nhịp sụt giảm nhanh trước đó, có thể chỉ số sẽ được hỗ trợ tại mức 973 điểm nhưng diễn biến của thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro suy giảm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên giữ danh mục ở mức an toàn, giảm thiểu rủi ro tại các cổ phiếu đang chịu áp lực bán lớn.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)
VN-Index chỉ dao động với biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu và bám quanh đường trung bình 20 ngày, khiến trạng thái kỹ thuật của thi trường hầu như không có thay đổi đáng kể nào. Trong bối cảnh cả bên mua vào bên bán vẫn đang tỏ ra thận trọng, dao động giằng co nhiều khả năng sẽ được duy trì trong những phiên tới. Trường hợp nếu VN-Index mất vùng hỗ trợ 970-975, thị trường sẽ lùi về vùng hỗ trợ xa hơn ở 960-965. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

 

MAI HƯƠNG/Bizlive


Bài viết xem thêm