Mở cửa du lịch: Đi Phú Quốc giá vé tăng từng ngày, Đà Nẵng và Nha Trang 'dễ thở' hơn

Thứ tư, 23 Tháng 3 2022 10:49

Theo các đại lý du lịch, sau khi mở cửa, giá vé máy bay và phòng khách sạn tại Phú Quốc thời điểm tháng 4 khá cao và tăng theo từng ngày./} Nha Trang, Đà Nẵng và một vài tỉnh miền Trung được nhận xét là có giá cả mềm hơn và cũng được nhiều người lựa chọn.

Vài ngày nay, Hồ An (Hà Nội) đang cùng gia đình một người bạn săn vé để đi du lịch Phú Quốc nhưng vẫn chưa tìm được giao dịch ưng ý. Chỗ thì giá quá đắt mà nơi giá rẻ thì lại gặp giờ bay xấu và phòng khách sạn không như mong đợi. Theo lời An, những người bán combo du lịch cho cô đều nói Phú Quốc đang ở thời kỳ cao điểm, khách sạn tầm trung hầu như đã gần kín phòng, các resort cũng không còn nhiều lựa chọn.

Phú Quốc trở thành điểm 'nóng'

Ngày 15/3, Việt Nam chính thức mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới sau khi gần như hoàn thành chiến dịch tiêm chủng 3 mũi vaccine phòng Covid-19, đảm bảo miễn dịch cộng đồng. Ngay từ trước đó vài ngày, việc buôn bán của các đại lý du lịch đã trở nên bận rộn hơn hẳn, khách hàng tới tấp đặt tour đi chơi luôn hoặc giữ chỗ để đi vào mùa hè.

Thùy Linh, một đại lý du lịch có nhận đặt cho khách cả theo combo vé máy bay, khách sạn và cả đặt riêng lẻ theo yêu cầu cho biết địa điểm “hot” nhất lúc này đang là Phú Quốc, vì chỉ còn không nhiều thời gian nữa sẽ đến mùa mưa, thời tiết ở đây sẽ không còn ủng hộ người dân đi du lịch nữa.

cc54e306d4961bc84287-7696-1648002951.jpg

Phú Quốc đang là địa điểm du lịch nội địa được nhiều du khách hướng đến. Ảnh: NVCC

Vé máy bay các ngày cuối tuần đi Phú Quốc đang khá đắt, nếu bay giờ đẹp (đi buổi sáng về buổi chiều) vào khoảng giữa tháng 4, thì giá vé khứ hồi cho 4 người lớn và 4 trẻ em rơi vào hơn 31 triệu đồng, của hãng lớn. Trong khi đó, các hãng hàng không giá rẻ cũng bắt đầu nâng giá vé lên, chặng bay tháng 5 đi Phú Quốc cũng dao động 3,1 – 5,1 triệu đồng/vé khứ hồi.

Trong khi giá vé có phần “leo thang” kể từ thời điểm công bố mở cửa thì tiền phòng khách sạn và lưu trú dù có tăng nhưng lại được cho là không biến động quá nhiều. Tại một resort lớn có thương hiệu, giá rơi vào khoảng 3,3 triệu đồng/phòng/đêm có phụ thu trẻ em là 950.000 đồng/đêm.

Nếu mua vé du lịch theo combo, khách hàng sẽ được đại lý báo giá chung vé máy bay và phòng khách sạn. Vẫn là điểm đến Phú Quốc, nếu không ở resort, khách hàng có thể lựa chọn khách sạn với mức giá 5 triệu đồng/người/3 ngày 2 đêm bao gồm cả xe ôtô đưa đón đến sân bay. Đó là nếu khách hàng bay hãng lớn, còn trong trường hợp bay hãng giá rẻ, mức giá rơi vào khoảng 4 triệu đồng/người cho 3 ngày 2 đêm. Nếu đi 4 ngày 3 đêm và ở resort 1 đêm, giá combo sẽ rơi vào khoảng 8,3 triệu đồng/người nhưng chỉ bay hãng giá rẻ.

273320848-2103765866465411-488-8146-1113

Giá vé máy bay, phòng khách sạn ở Phú Quốc đang tăng khá cao. Ảnh: NVCC

bd1baaa09f30506e0921-2251-1648002951.jpg

Một phòng khách sạn 5 sao nằm xa trung tâm Phú Quốc. Ảnh: NVCC

Một đại lý du lịch khá nổi tiếng chuyên săn vé rẻ có văn phòng ở Hà Nội cho biết giá combo đi Phú Quốc đang nhảy theo phút và hết rất nhanh. Gói máy bay khứ hồi và lưu trú 3 đêm tại các khách sạn 5 sao đang dao động 4,5-5,7 triệu đồng. Những khách sạn này có ưu điểm là không gian gần biển thoáng đãng nhưng lại có nhược điểm là khá xa trung tâm, thích hợp cho đối tượng khách hàng thích đi nghỉ dưỡng thay vì vui chơi, khám phá. Theo đại lý, vì giờ bay không đẹp nên đã kéo dài thời gian ở lại Phú Quốc là 3 đêm. Tuy vậy, lịch cho combo này cũng chỉ rơi vào ngày thường thay vì những ngày cuối tuần cao điểm.

Theo những người làm trong ngành dịch vụ du lịch, việc giá tiền đi Phú Quốc tăng cao cũng là điều dễ hiểu, do thời điểm này đang là mùa đẹp nhất trong năm và cũng vừa mở cửa hoàn toàn du lịch. Thời điểm ra Tết, giá combo đi Phú Quốc vẫn còn rất rẻ, mức giá lưu trú 3 ngày 2 đêm tại một trong những resort nổi tiếng nhất, bao gồm tất cả dịch vụ, 3 bữa buffet/ngày và vui chơi trong tổ hợp giải trí cũng chỉ có 5,8 triệu đồng/người.

2eb20b103c80f3deaa91-2962-1648002952.jpg

Nhiều tổ hợp vui chơi mới chính là điểm thu hút của Phú Quốc. Ảnh: NVCC

Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An... giá rẻ hơn

Khi chưa đặt được vé đi Phú Quốc, Hồ An lựa chọn tìm hiểu thêm các điểm đến khác như Nha Trang và Đà Nẵng. Theo khách hàng này, hai địa điểm trên có mức giá dễ thở hơn nhưng phương tiện giải trí không nhiều bằng.

Tiêu biểu, nếu đi Nha Trang 3 ngày 2 đêm trong đó có cuối tuần thì mức giá rơi vào khoảng 3 triệu đồng/người bao gồm vé máy bay khứ hồi và khách sạn 3 ngày 2 đêm. Từ Nha Trang, nhà Hồ An có dự định sang Ninh Thuận để thăm vườn nho và đồng cừu. Khoảng cách quãng đường giữa hai nơi là 60 km, sau khi chơi xong ở Ninh Thuận, cả gia đình sẽ về lại Nha Trang để chơi ở đó vì có nhiều tiện nghi và nơi giải trí hơn.

Đà Nẵng thời điểm này cũng đang kích cầu du lịch và giá khá “mềm”, giá vé cao nhất bao gồm máy bay khứ hồi và lưu trú tại khách sạn 4 sao tại Hội An chỉ có chưa đến 3 triệu đồng/người. Ngoài ra, nếu ở trong thành phố Đà Nẵng, mức giá thậm chí còn rẻ hơn, chỉ chưa đến 2 triệu đồng/người cho 2 đêm.

Ngoài Đà Nẵng, Nha Trang, nhiều gia đình cũng lựa chọn đặt vé đi những nơi khác ở miền Trung như Phan Thiết, Quy Nhơn, Phú Yên…

d881fd368da642f81bb7100-5538-1648002952.

Bãi biển riêng của một resort ở Hội An. Ảnh: NVCC

Trong khi các tỉnh miền Trung và miền Nam đang nóng với du lịch thì ở miền Bắc, do chưa vào hè nên không khí du lịch chưa sôi động hẳn. Tại Hạ Long, khách hầu như đi chơi vào cuối tuần trong khi các nơi lân cận như Hải Phòng, Thanh Hóa cũng chưa có khách đi nhiều, chủ yếu là các chuyến nghỉ dưỡng gia đình nhỏ lẻ. Theo các đại lý, phải khoảng hơn một tháng nữa thì du lịch miền Bắc mới thật sự nở rộ và tấp nập.

 

Phương Kim/NDH


Bài viết xem thêm