Meeyland - Của hiếm không dành cho sự kiêu hãnh rởm đời

Thứ năm, 26 Tháng 12 2019 15:33

“Meeyland - Của hiếm không dành cho sự kiêu hãnh rởm đời” là tựa đề bài viết của tác giả BH được đăng tải trên trang cá nhân. Một lần nữa khiến tôi lại thật sự trĩu lòng về “ đặc sản” đố kị của người Việt. Mời quý độc giả cùng tham khảo.

Bao giờ cho người Việt hết độ kị, ghen ghét.

“ Nhiều lúc tự hỏi niềm tự hào Việt Nam của mỗi người là gì? Là rừng vàng biển bạc, là tinh thần đoàn kết bất khuất kiên cường chống giặc ngoại xâm hay lịch sử 4000 năm văn hiến… Còn tôi, tôi tự hào khi được chứng kiến “ Rồng vàng” vùng vẫy biển năm châu, được chứng kiến tài năng của người Việt được cộng đồng của mình đón nhận, tự hào nếu như “đặc sản” ghen ghét, độ kỵ” bị thất truyền.

Nói ra thì nhiều ngươi sẽ tự ái đấy, nhưng có bao giờ bạn quan tâm thế giới đang nói gì về chúng ta không. Họ ví đa phần con người Việt Nam như những con cua đang năm trong 1 cái giỏ. Nếu con nào bò ra ngoài sẽ bị các con khác kéo lại vĩnh viễn chẳng thể biết được bên ngoài chiếc giỏ kia rộng lớn như thế nào, cá nhân tôi thì thấy thật thấm và trĩu lòng.

Chẳng nói đâu xa, cách đây chỉ vài năm thôi ngôi sao sáng nhất của cộng đồng game Việt đã chính thức gãy cánh, không thể bay trong bầu trời đầy định kiến, thậm chí vụt tắt trong niềm hân hoan của những kẻ sỉ diện rởm đời. Chẳng nói ra thì chắc chắn các bạn cũng biết đó là tựa game nào rồi?

Nếu biết trân trọng có lẽ giờ đây “ Flappy Bird” đã trở thành báu vật của người Việt, vẫn đang sải cánh trên bầu trời 5 Châu, mở ra cơ hội cho hàng triệu bạn trẻ thực hiện khát khao, hoài bão của mình.

Rồi gần đây nhất Meeyland - Lá cờ đầu tiên phong kết hợp CNTT - Tài Chính -  Bất động sản kì vọng trở thành Uber, Grap… lại khiến tôi có niềm tin hơn về tài năng của người Việt.

Chứng kiến họ thành công vượt trội chỉ sau vài tháng ra mắt khiến tôi vui không tả xiết tưởng chừng 1 lần nữa, niềm kiêu hãnh Việt Nam lại được gọi tên nhưng ngày Meeyland ra đời cũng gặp phải sự đố kị của người Việt

Họ cho rằng Meeyland lừa trong khi chẳng hiểu họ đang làm về cái gì? Meeyland thông minh khi biết cách phát huy sức mạnh công nghệ, đưa AI - Trí tuệ nhân tạo vào thành nền tảng cốt lõi, lấy nhân sự để phát triển với khao khát vươn tầm năm châu biến mình trở thành sàn đầu tư có lợi cho cả người mua và bán. Vậy họ lừa đảo ở chỗ nào?

Rồi họ còn cho rằng Meeyland ngáo giá, một dự án khả thi, một dự án chất lượng có thể phát triển bền bỉ họ có quyền định giá cho sản phẩm của mình điều này chẳng có gì sai. Thử hỏi có ai kinh doanh muốn mình thất bại không? Thật nực cười

Họ ví mình như Uber, Grap cũng đúng vì họ là người tiên phong sáng tạo ra sản phẩm kết nối người có nhu cầu mua bán bất động sản trong khi việt Nam và cả thế giới gần như là chưa có? Chẳng có gì sai cả?

Meeyland - Hãy là chính mình để thay đổi cộng đồng Việt

Ấp ủ dự định hơn 10 năm từ những con người có tầm cỡ, nhiệt huyết và đầy sáng tạo. Dự án mới qua giai đoạn 2, còn cả 1 chặng đường dài phía trước, tôi tin chắc chắn rằng Meeyland sẽ chẳng bao giờ bỏ cuộc bởi họ có đầy đủ lòng tin mình sẽ thành công. Tôi tin họ sẽ đứng vững, từng bước thể hiện được bản lĩnh của mình, xứng tầm để trở thành sàn giao dịch BĐS lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Tôi chỉ có 1 khao khát ( Mặc dù tôi chỉ là 1 hạt cát nhỏ nhoi trong cả 1 cộng đồng, có thể những gì tôi nói sẽ chẳng mấy được quan tâm): chúng ta hãy mở lòng cho những ý tưởng độc lạ của người Việt. Đừng vì sự ích kỉ nhỏ nhen mà ngăn cản sự phát triển của trí tuệ, ngăn cản đi sự dám nghĩ dám làm của cả 1 động đồng khởi nghiệp. Vì sao ư?

Nếu ngày xưa, trong các cuộc đấu tranh, các cụ sống cho bản thân mình thì Việt Nam bao giờ mới có được những trang sử hào hùng, bao giờ mới có được nền độc lập tự chủ?

Nếu Tân Hiệp Phát năm đó bị con ruồi làm nao núng có lẽ họ đã thất bại và để cho hàng loại công ty giải khát tại nước ngoài vào Việt Nam 0 thuế.

Rồi nếu Vina Game không mạnh dạn ra nước ngoài đưa game online về việt nam ( võ lâm truyền kì) thì có lẽ giờ chúng ta vẫn đang là 1 nước lạc hậu chẳng có sự bủng nổ Internet như bây giờ

Ai cũng có toan tính dự định của cuộc đời mình, không phải ai sinh ra cũng trở thành nhân vật tầm cỡ vĩ đại được nhắc tên. Nhưng chúng ta có quyền ủng hộ để Việt Nam trở nên vĩ đại nhất.

Đừng nhỏ nhoi ích kỉ cho riêng mình, đừng quên nâng đỡ những người Việt có tài để họ trở thành người vĩ đại. Bởi sự vĩ đại đó sẽ thay đổi cả 1 đất nước, sẽ giúp chính bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn”

Hồng Minh


Bài viết xem thêm