Khánh thành cầu liên xã tại xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Thứ ba, 18 Tháng 1 2022 10:42

Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và Câu lạc bộ Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) long trọng tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.

Công trình sau khi đưa vào sử dụng đã hỗ trợ giao thông cho bà con, nối liền các xã Thành Triệu, Quới Thành, Tiên Thuỷ, Tân Phú trên địa bàn huyện.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành cầu liên xã Thành Triệu.

Đến dự Lễ Khánh thành, vinh dự có sự hiện diện của Ông Trương Hoà Bình – Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Nước CHXHCN Việt Nam; Ông Lê Đức Thọ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy Bến Tre; Chủ tịch UBND Tỉnh Bến Tre; Ông Phan Song Toàn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện Ủy Châu Thành; Ông Nguyễn Văn Phước, Bí thư Đảng ủy xã Thành Triệu; cùng các cán bộ, lãnh đạo xã và các các cán bộ ban ngành địa phương.

Cầu Liên Xã được thiết kế với chiều dài 49 m, bề rộng 3,3 m, lọt lòng 3 m và trọng tải 2.5T với tổng kinh phí gần 1 Tỷ đồng do Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC), Câu lạc bộ Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HREC) và Tập đoàn DIC (Mã chứng khoán DIG: HOSE) tài trợ.

Tại buổi Lễ Khánh thành, đồng chí Nguyễn Văn Phước, Bí thư Đảng ủy xã Thành Triệu chia sẻ hoan nghênh của địa phương trước sự quan tâm và giúp đỡ của các doanh nhân: “Công trình đưa vào sử dụng đã giúp rút ngắn khoảng cách về vận tải, tăng cường giao lưu hàng hóa, đáp ứng niềm mong mỏi nhiều năm của người dân." Đại diện lãnh đạo xã cũng hứa sẽ bảo quản và sử dụng cây cầu thật tốt, xem đây là món quà ý nghĩa cho bà con nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Bên cạnh các hoạt động kết nối đầu tư, tư vấn pháp lý, đào tạo nguồn nhân lực ngành bất động sản, chia sẻ cùng cộng đồng. VREC & HREC chú trọng việc khảo sát và xây cầu từ thiện, xem đây là hoạt động trọng tâm với mong muốn tô vẽ thêm cho nông thôn Việt Nam và giúp người dân đi lại thuận tiện hơn, thúc đẩy sự giao thương và hoạt động kinh tế địa phương.

Trong 3 năm 2018 đến 2021, Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và Câu lạc bộ Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng hơn 20 cây cầu ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam Bộ và miền Trung Việt Nam, phục vụ và kết nối hàng ngàn hộ dân ở khu vực lân cận, giúp cho đời sống an sinh và đi lại của bà con được cải thiện. Riêng trong năm 2021, VREC và HREC đã xây dựng được 3 cây cầu mặc cho điều kiện giãn cách xã hội kéo dài và nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và TP. Hồ Chí Minh (HREC)

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và TP. Hồ Chí Minh (HREC) nhấn mạnh: “Hoạt động xây cầu từ thiện là chương trình đầy tâm huyết của VREC & HREC. Chúng tôi hiểu được giao thông liên lạc, thuận tiện thì giao thương mới phát triển, bà con yên tâm đi lại, trẻ em an toàn đến trường. Hiện trạng cơ sở hạ tầng ở nông thôn khác xa ở thành thị và kết nối đôi bờ cũng như kết nối những giấc mơ còn dang dở”.

Cũng nhân dịp Lễ Khánh thành Cầu Liên Xã, Chủ tịch Ông Nguyễn Quốc Bảo trân trọng cảm ơn sự hợp tác của công ty TNHH MTV Xây dựng Đại Thành Cà Mau (đơn vị thiết kế và thực hiện công trình) và Công ty TNHH TMDV Ánh Dương (Đơn vị giám sát công trình) trong quá trình thi công công trình Cầu Liên Xã, cũng như bày tỏ lòng cảm ơn đến Lãnh đạo địa phương và các tổ chức ban ngành và các hộ dân… đã tạo điều kiện và hỗ tợ để công trình được thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Trong năm 2022 VREC & HREC dự kiến xây dựng 7 cây cầu từ thiện gồm:

- Cầu Liên Xã tại Xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
- Cầu Lồng Đèn tại Xã Long Thuận, huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An
- Cầu Ba Mia tại Xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh
- Cầu Bà Cừ tại Xã Tam Quan Nam, Huyện Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định
- Cậu Bộ Đội tại Xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh
- Cầu Ba Gắt tại Xã Lương Bình, huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
- Cầu Lộ Hoà Thượng, Xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang

Hoàng Anh


Bài viết xem thêm