“Khám phá giới hạn” - Biểu diễn và đua xe chuyên nghiệp tại trường đua Đại Nam.

Thứ năm, 15 Tháng 10 2020 20:00

Sáng ngày 15/10 tại TP.HCM, Vietnam Racing Academy – Học viện đua xe thể thao Việt Nam phát động phong trào đua xe thể thao Việt Nam với mục đích khơi dậy phong trào tập luyện và đua xe chuyên nghiệp trong nước.

Đua xe thể thao đã là một phần của văn hóa phương Tây trong nhiều thập kỷ. Nó đã giúp xây dựng thành công các doanh nghiệp lớn từ các nhà sản xuất xe hơi / xe máy toàn cầu, đến các thương hiệu tiêu dùng.

Bà Nguyễn Gia Bảo - Nhà sáng lập Học viện Đua xe Thể thao Việt Nam phát biểu tai buổi họp báo.

Trong khi tất cả các nước Châu Á đã lĩnh hội được văn hóa đua xe thể thao trong vài năm qua, Việt Nam ta đã và đang bỏ qua rất nhiều cơ hội tốt. Chúng ta có thể chào đón giải đua F1 vào năm tới, nhưng phía trước là một đoạn đường rất xa để có thể tạo nên một cơ sở hạ tầng đua xe tân tiến, đội đua, có kỹ luật và đào tạo.

Cụ thể, vào ngày 01/11/2020, tại đường đua Đại Nam, VR Academy sẽ tổ chức sự kiện trình diễn và đua xe chuyên nghiệp với nhiều nội dung khác nhau được gọi là Vietnam Racing Festival 2020.
Các hoạt động tại sự kiện Biểu diễn và Đua xe chuyên nghiệp “Khám phá giới hạn” vào ngày 01/11/2020 gồm:
  • Go-Kart Racing
  • Ô tô Gymkhana
  • Drift Racing
  • Stunt Show
  • Luxury Cars Test Drive
  • Music Festival

Thành viên Đồng sáng lập Ông Duy Trần - CO - FOUNDER, Bà Nguyễn Gia Bảo - FOUNDER và Ông Rich Phạm - CO - FOUNDER.

Giải đua Ô tô Gymkhana sẽ quy tụ các tay đua đã từng thi đấu thể thức này và có Bằng đua xe ô tô thể thao do Vietnam Motorsport Association (VMA) cấp. Với nội dung đua xe Go-Kart thì cũng sẽ có sự góp mặt của rất nhiều tay đua đã luyện tập trong một vài năm qua, hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Các nội dung biểu diễn như Drift Racing và Stunt Show sẽ khiến khán giả cảm thấy phấn khích với những màn trình diễn điêu luyện của các tay lái chuyên nghiệp.

Ngoài ra, ở khu vực bên ngoài đường đua sẽ có những hoạt động như lái thử xe, trưng bày sản phẩm, khu vực chơi game,… Và đặc biệt, khi màn đêm buông xuống sẽ có thêm một lễ hội âm nhạc EDM với sự góp mặt của Rapper Karik và DJ Mie đang rất hot.

Toàn bộ số tiền thu được từ bán vé sẽ chuyển thành giải thưởng cho các tay đua nên hứa hẹn giá trị các giải sẽ cao.

Toàn cảnh buổi họp báo

Học viện Đua xe Việt Nam (Vietnam Racing Academy) được thành lập bởi một nhóm các doanh nhân với niềm đam mê đua xe thể thao. Sứ mệnh của VR Academy là định hướng và đào tạo các tay đua chuyên nghiệp, đồng thời tổ chức các cuộc đua để thúc đẩy phong trào đua xe thể thao tại Việt Nam phải triển hơn. Ngoài ra, VR Academy sẽ quảng bá và cấu trúc văn hoá đua xe thể thao tại Việt Nam, cũng như giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình.

Xem chi tiết chương trình tại đây: Vietnam Racing Festival 2020

Yến Nhi


Bài viết xem thêm