Hỗ trợ tiêu thụ nông sản miền Tây trên thương mại điện tử

Thứ bảy, 18 Tháng 9 2021 13:00

TikiNGON cải tiến mô hình “Từ nông trại đến bàn ăn”, kết hợp cùng Sở Công thương TP HCM, hỗ trợ tiêu thụ nông sản miền Tây trên nền tảng số.

Ngành hàng thực phẩm tươi sống TikiNGON đánh dấu bước phát triển mới khi chính thức cải tiến mô hình "From farm to table - Từ nông trại đến bàn ăn", đồng hành cùng Sở Công Thương TP HCM triển khai chương trình "Ủng hộ nông sản Việt", đưa nông sản miền Tây lên sàn, mở ra thêm một kênh tiêu thụ tiềm năng.

Theo đó, các mặt hàng trái cây miền Tây mở bán trên sàn thương mại điện tử Tiki với giá hấp dẫn kèm ưu đãi miễn phí vận chuyển, coupon giảm giá trực tiếp cùng dịch vụ giao nhanh 3h.

Ngành hàng TikiNGON đẩy mạnh chương trình Ủng hộ nông sản Việt, hỗ trợ đưa mặt hàng này lên sàn nhanh chóng và tiêu thụ hiệu quả hơn. Ảnh: Tiki

Ngành hàng TikiNGON đẩy mạnh chương trình "Ủng hộ nông sản Việt", hỗ trợ đưa mặt hàng này lên sàn nhanh chóng và tiêu thụ hiệu quả hơn. Ảnh: Tiki

Triển khai từ tháng 5/2021, mô hình "Từ Nông trại đến bàn ăn" mở màn bằng chương trình livestream bán hàng sầu riêng Ri6 và gạo ST25. Chương trình nhanh chóng ghi nhận nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Tính riêng trong ngày đầu dự án, sàn tiêu thụ hơn 2,5 tấn sầu riêng và 2 tấn gạo, chiếm gần 75% tổng số đơn hàng ngành hàng thực phẩm TikiNGON.

Nối tiếp thành công đó, Tiki cải tiến mô hình "Từ Nông trại đến Bàn ăn", trực tiếp thu mua nông sản và mở bán thông qua đơn vị bán lẻ Tiki Trading. Mô hình giúp cắt giảm tối đa các kênh trung gian, tối ưu hóa chi phí cho người nông dân, đồng thời hỗ trợ đầu ra cho lượng nông sản ùn ứ vì dịch bệnh.

Với mô hình "Từ nông trại đến bàn ăn" mới, các mặt hàng thực phẩm tươi sống sẽ được lưu trữ và bảo quản trực tiếp tại kho lạnh của Tiki. Song song với kiểm tra và phân loại kỹ lưỡng, Tiki còn triển khai bộ quy cách đóng gói hàng hóa riêng với từng loại sản phẩm, nhất là các sản phẩm dễ vỡ như trứng...

Qua đó, Tiki có thể tối ưu thời gian giao hàng nhanh 3h, đồng thời đảm bảo chất lượng hàng hóa khi giao đến tay khách hàng. Ngoài lên kế hoạch vận hành, Tiki còn làm việc sâu sát với Sở Công thương TP HCM để lên kế hoạch vận chuyển tối ưu trong bối cảnh dịch bệnh.

Bà Vũ Thị Nhật Linh, Phó tổng giám đốc sàn thương mại điện tử Tiki cho biết, bên cạnh hỗ trợ tiêu thụ nông sản, việc cải tiến mô hình "Từ nông trại đến bàn ăn" còn mang đến cho người dùng thêm nhiều lựa chọn thực phẩm nội địa tươi ngon, chất lượng từ chính nhà vườn, với giá thành hợp lý.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao trong giai đoạn giãn cách xã hội kéo dài, Tiki cũng đang trong quá trình thử nghiệm mô hình đi chợ hộ kiểu mới với các đối tác siêu thị lớn, trong đó có Saigon Co.op (Co.opmart). Theo đó, đội ngũ nhân viên Tiki được bố trí trong siêu thị sẽ tận tay lấy hàng và đóng gói sản phẩm. Sau đó hàng hóa sẽ được gửi đến các shipper. Bằng cách này, Tiki có thể kiểm soát chất lượng sản phẩm và tối ưu hóa thời gian giao hàng.

Nguyệt Di

Ra mắt đầu tháng 5/2020, ngành hàng thực phẩm tươi sống TikiNGON luôn nỗ lực hướng đến mục tiêu mang đến các loại thực phẩm sạch, tươi sống, tốt cho sức khỏe, được tuyển chọn kỹ lưỡng bởi các đối tác đáng tin cậy, phục vụ bữa ăn hàng ngày của hàng triệu gia đình Việt Nam. Đi chợ online thảnh thơi, an toàn và tiết kiệm tại đây.
Nguồn: https://vnexpress.net/ho-tro-tieu-thu-nong-san-mien-tay-tren-thuong-mai-dien-tu-4357350.html

Bài viết xem thêm