Hàng nghìn người sập bẫy sàn giao dịch tiền ảo Market Pr09.com

Thứ sáu, 14 Tháng 1 2022 19:07

Cơ quan Công an vừa bắt giữ Nguyễn Hoàng Huy (sinh năm 1995) là người thiết lập sàn giao dịch tiền ảo Market Pr09.com. Trong 2 tháng, sàn này đã thu hút hơn 2.000 nhà đầu tư với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Ngày 13/1, Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cho biết vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) triệt phá vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông để chiếm đoạt tài sản, bắt giữ Nguyễn Hoàng Huy (sinh năm 1995), là người thiết lập sàn giao dịch tiền ảo Market Pr09.com. Qua quá trình điều tra, Cơ quan Công an xác định trong 2 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6/2021), sàn này đã thu hút hơn 2.000 nhà đầu tư với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Nguyễn Hoàng Huy, trú tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội là lập trình viên, đã thiết lập sàn giao dịch tiền ảo Market Pr09.com phát hành đồng tiền ảo MKC rồi bán, bàn giao cho người khác quản trị điều hành.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Hoàng Huy khai nhận thiết lập sàn giao dịch này theo yêu cầu của quản trị viên, điều hành là quảng bá sản phẩm có nguồn gốc từ Anh, có giấy phép hoạt động, đồng thời tạo chu kỳ 15 ngày tăng giá đồng MKC một lần để thu hút, lôi kéo nhà đầu tư.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Huy tại buổi làm việc với cơ quan công an.

Nguyễn Hoàng Huy tại buổi làm việc với cơ quan công an.

Khi nhà đầu tư mua đồng MKC thì toàn bộ số tiền đầu tư sẽ bị khóa, không rút ra được. Ngoài ra Huy còn thú nhận đã thiết lập 8 sàn giao dịch tiền ảo khác bán cho người khác điều hành, chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư.

Trước đó, cuối tháng 11/2020, Công an thị xã Duy Tiên cũng phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao triệt phá sàn tiền ảo TcbTrade.com do Ninh Đắc Huân (sinh năm 1991, trú tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) điều hành.

Cơ quan điều tra xác định, sàn tiền ảo TcbTrade.com đã phát hành đồng TCFX và thành lập nhóm tên là TEAM STAR DIAMON lừa đảo chiếm đoạt tổng cộng hơn 55 tỷ đồng của hàng nghìn nhà đầu tư tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, trong đó có một số nhà đầu tư tại thị xã Duy Tiên.

Hiện Công an thị xã Duy Tiên đang tiếp tục phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao điều tra làm rõ những trường hợp có liên quan.

Theo Việt Hưng/ https://ndh.vn/


Bài viết xem thêm