Đánh giá Dell EMC PowerEdge C6525 - máy chủ mang đến hiệu suất đột phá cho doanh nghiệp

Thứ hai, 17 Tháng 1 2022 09:47

Bền bỉ, ổn định, hiệu quả hoạt động vượt trội và mang đến hiệu suất hàng đầu ở mọi quy mô là những ưu điểm của dòng máy chủ Dell EMC PowerEdge thể hệ thứ 15G mới nhất của Dell Technologies. Nằm trong danh sách những cỗ máy chủ PowerEdge “hạng nặng”, Dell PowerEdge C6525 ghi điểm không chỉ nhờ khả năng giải quyết công việc mà còn nhờ hàng loạt ứng dụng thông minh và tiện ích khác dành cho doanh nghiệp.

Dell PowerEdge C6525 thường được doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để thực hiện những khối lượng công việc lớn như điện toán tốc độ cao (HPC), sản xuất kỹ thuật số, nghiên cứu hay công nghệ web. Cùng với “những người anh em" phiên bản mới khác dòng C series đến từ Dell Technologies, PowerEdge C6525 cũng được vận hành trên bộ vi xử lý AMD® EPYC™ thế hệ thứ 3, tuy nhiên C6525 được đánh giá là dòng sản phẩm có thiết kế vượt trội về mặt phần cứng với 512 nhân và 1024 luồng trong thiết kế 2U4N (2U 4-Node) ở một khung duy nhất, cỗ máy này mang lại sức mạnh và hiệu quả xử lý công việc cao.

Dell EMC PowerEdge C6525 thường được doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để thực hiện những khối lượng công việc lớn

Hiệu suất ổn định, hoạt động êm mượt và mát mẻ

Bộ xử lý AMD® EPYC™ trên Dell EMC PowerEdge C6525 có 8x kênh bộ nhớ, với 2x module bộ nhớ trên mỗi kênh và 16x khe cắm module bộ nhớ trên mỗi CPU. Khi tất cả DIMM trên máy được sử dụng, máy chủ C6525 có thể hỗ trợ bộ nhớ tối đa 1TB với RDIMM và lên đến 2TB với LRDIMM, cung cấp hiệu suất ổn định để giải quyết những tác vụ nặng một cách mượt mà.

Như đã biết, một trung tâm dữ liệu có thể chứa hàng ngàn thiết bị công nghệ, khi những thiết bị này toả nhiệt, khí nóng sẽ tăng lên và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của hệ thống. Nắm bắt được những rủi ro do nhiệt gây ra, PowerEdge C6525 đã được Dell Technologies trang bị khả năng làm mát đặc biệt với hệ thống 4 quạt kép, làm mát bằng chất lỏng do CoolIT Systems sản xuất, bao gồm các tấm làm lạnh CPU, ống góp bằng thép không gỉ, cung cấp khí lạnh và điều hòa khí nóng… giúp đảm bảo nhiệt độ trung bình ổn định. Nhờ khả năng làm mát liên tục này mà bộ xử lý của cỗ máy luôn đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất, công suất nhiệt tối đa của bộ xử lý (TDP) được hỗ trợ trên PowerEdge C6525 là 225W.

Cỗ máy được trang bị hệ thống làm mát hoạt động liên tục

Lưu trữ và khả năng mở rộng lý tưởng

Dell EMC PowerEdge C6525 là một hệ thống 2U 4-Node có số lượng tủ rack gấp đôi so với 4 máy chủ 1U. PowerEdge C6525 cung cấp 3 tùy chọn: 12x 3,5 inch ổ đĩa, 24x 2,5 inch ổ đĩa hoặc cấu hình không ổ đĩa. Ngoài ra còn có các lựa chọn khác là cấu hình 24x SATA/SAS, 16x SATA/SAS và 8x NVMe cho phiên bản ổ cứng 2,5 inch. Với những tuỳ chọn này, doanh nghiệp có thể tuỳ ý cân chỉnh và cài đặt hệ thống máy chủ phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như theo quy mô hoạt động.

Dell EMC PowerEdge C6525 hỗ trợ các thiết bị PCIe 4.0, đảm bảo tốc độ truyền tải nhanh chóng nhất. Hệ thống hỗ trợ tối đa bốn card PCIe Gen 4 có thể được cài đặt trên bo mạch bằng cách sử dụng bộ định vị card mở rộng, tương thích với tất cả các loại kích thước. PowerEdge C6525 còn cho phép người dùng lựa chọn giao diện mạng có sẵn thông qua hai cổng NIC (Network Interface Controller) được tích hợp trong card LOM (LAN on motherboard) và cổng OCP NIC tùy chọn ở mặt sau của thiết bị, mang đến sự tiện lợi cho việc cài đặt và kết nối.

Quản lý dễ dàng, tiết kiệm thời gian

PowerEdge C6525 được trang bị hệ thống Dell EMC OpenManage giúp tự động hóa và đơn giản hóa toàn bộ chu trình hoạt động của máy chủ, bao gồm việc triển khai, cập nhật, giám sát và bảo trì hệ thống.

Dell EMC PowerEdge R6525 mang lại sự thuận tiện cho việc quản lý, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian lẫn chi phí vận hành

Dell EMC PowerEdge R6525 được quản lý bởi OpenManage Enterprise, OpenManage Mobile và OpenManage Enterprise Power Manager. Tất cả các nền tảng được thiết kế để tiết kiệm thời gian, kiểm soát chi phí và tăng năng suất hoạt động. Bộ điều khiển truy cập từ xa qua iDRAC9 tích hợp với Lifecycle Controller có khả năng cảnh báo cho quản trị viên về các sự cố của máy chủ, cho phép quản lý máy chủ từ xa một cách hiện đại và đơn giản.

Hoàng Anh


Bài viết xem thêm