Đà Nẵng thực hiện chính sách kích cầu phục hồi du lịch mới

Thứ bảy, 26 Tháng 2 2022 13:52

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản về việc tiếp tục thí điểm thực hiện chính sách thu hút các đoàn khách MICE. Nhiều hãng hàng không có kế hoạch mở lại đường bay quốc tế Đà Nẵng, trong đó đường bay sớm nhất là vào 27/3. Thành phố Đà Nẵng cam kết cùng các hãng hàng không tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động mở cửa trở lại hoàn toàn ngành du lịch.

Đà Nẵng vừa có văn bản về việc tiếp tục thí điểm thực hiện chính sách thu hút các đoàn khách MICE (du lịch kết hợp tổ chức sự kiện hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch khám phá, mua sắm) cho những người tham gia sự kiện đến thành phố.

Đà Nẵng thực hiện chính sách kích cầu phục hồi du lịch mới.

Đà Nẵng thực hiện chính sách kích cầu phục hồi du lịch mới.

Trong đó, Đà Nẵng tiếp tục thí điểm triển khai thực hiện chính sách thu hút các đoàn khách MICE đến Đà Nẵng trong năm 2022 để kích cầu phục hồi hoạt động du lịch như hỗ trợ đón tiếp, chào mừng, truyền thông, tặng quà lưu niệm, cơ sở vật chất, vận chuyển; hỗ trợ tại các khu điểm du lịch; thủ tục cấp phép hoạt động MICE tại Đà Nẵng; hướng dẫn viên...

UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Du lịch có trách nhiệm thực hiện các hoạt động thu hút vừa nêu một cách tiết kiệm, có hiệu quả và thanh quyết toán theo quy định.

Để thực hiện chính sách trên, kể từ 2023, UBND thành phố giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp các cơ quan nghiên cứu, tham mưu cấp có thẩm quyền phê duyệt chính sách để làm cơ sở thực hiện.

Ngay sau khi Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch về thời gian mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ 15/3, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã làm việc với 21 hãng hàng không trong nước và quốc tế về việc chuẩn bị mở lại các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng trong năm nay.

Thành phố Đà Nẵng cam kết cùng các hãng hàng không tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động mở cửa trở lại hoàn toàn ngành du lịch. Theo đó, UBND thành phố đề nghị Sở Du lịch phối hợp các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan thúc đẩy xúc tiến, quảng bá, truyền thông để du khách biết Đà Nẵng đã sẵn sàng mở cửa, đón khách quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn đánh giá cao việc các hãng hàng không có kế hoạch cụ thể mở lại các đường bay đến Đà Nẵng như Singapore Airlines mở lại đường bay Singapore - Đà Nẵng từ 27/3. Lãnh đạo thành phố mong muốn các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airline, Vietjet, Bamboo và một số các hãng khác đẩy nhanh chuyến bay, mở lại chuyến bay đến Đà Nẵng, đưa vào lộ trình kế hoạch sớm nhất.

Trên tinh thần chung cùng với thành phố khôi phục các hoạt động du lịch, ngành du lịch, hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng đang xây dựng các chương trình kích cầu. Ngành du lịch được khuyến nghị triển khai sớm chương trình kích cầu du lịch để người dân và du khách được biết. Cùng với đó, ngành y tế Đà Nẵng cần sớm có các phương án phòng, chống dịch, cách ứng xử với khách du lịch khi phát sinh ca nhiễm Covid-19.

Để chuẩn bị tốt hơn cho việc đón khách quốc tế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn còn đề nghị các đơn vị khai thác tại sân bay Đà Nẵng làm mới cơ sở vật chất, trưng bày, trang trí, bảo đảm nhân lực, đón tiếp phục vụ khách trên tinh thần phải mang đến cho hành khách thái độ phục vụ, chất lượng tốt nhất.

Đến nay các hãng hàng không đã có kế hoạch nối lại các đường bay quốc tế. Ngoài Singapore Airlines dự kiến khai thác chặng Singapore - Đà Nẵng từ ngày 27/3; Jestar Asia có kế hoạch mở lại chặng bay Singapore - Đà Nẵng; Vietjet Air và một số hãng dự kiến sẽ bay lại một số đường bay Hàn Quốc - Đà Nẵng từ tháng 4 hoặc tháng 5; Vietnam Airlines dự kiến khai thác các đường bay vào tháng 6 hoặc tháng 7.

Hiện có 39 đường bay quốc tế (thường kỳ và thuê chuyến) đến Đà Nẵng từ các thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Qatar, Đài Loan và Hong Kong (Trung Quốc)… và 11 đường bay nội địa. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các đường bay đã tạm dừng hoạt động.

Đến nay, khi các hoạt động du lịch mở cửa trở lại, các hãng hàng không đang khai thác 8 đường bay nội địa từ TP HCM, Hà Nội, Đà Lạt (Lâm Đồng), Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), Buôn Mê Thuột, Hải Phòng, Cần Thơ đi, đến Đà Nẵng.

 

 

Ngọc Hà/NDH


Bài viết xem thêm