Công ty Vĩnh Thanh Bến Tre chung tay bảo vệ môi trường biển tại Nha Trang

Thứ sáu, 29 Tháng 11 2019 10:35

Mới đây, Công ty TNHH MTV Vĩnh Thanh Bến Tre phối hợp cùng trường THCS Mai Xuân Thưởng, thành phố Nha Trang tổ chức chương trình “Đổi rác thải nhựa-Lấy cây xanh”.

Theo đó, hàng ngàn cán bộ công nhân và giáo viên học sinh trường THCS Mai Xuân Thưởng, thành phố Nha Trang đã tham gia dọn rác bãi biển và đổi rác thải nhựa lấy cây xanh.

Buổi lễ phát động chương trình “Đổi rác thải nhựa – lấy cây xanh” tại trường THCS Mai Xuân Thưởng, thành phố Nha Trang

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Đại hội của Câu lạc bộ FBOs toàn quốc – thuộc Tổng Công ty Lô hội Việt Nam tại thành phố Nha Trang. Trong đó, Công ty TNHH MTV Vĩnh Thanh Bến Tre phối hợp với Trường THCS Mai Xuân Thưởng tổ chức chương trình “Đổi rác thải nhựa-Lấy cây xanh” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Ngay từ sáng sớm 24/11, 200 thành viên công ty Vĩnh Thanh cùng các em học sinh của trường đã ra quân, dọn vệ sinh bờ biển, thu nhặt rác thải nhựa, dọc bãi tắm Hòn Chồng đến khu vực đối diện Liên đoàn Lao động tỉnh. Hoạt động này nhằm góp phần làm sạch, giữ gìn môi trường biển, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

Các thành viên công ty Vĩnh Thanh cùng các em học sinh của trường dọn vệ sinh bờ biển, thu nhặt rác thải nhựa.

Tiếp đó, Lễ phát động Chương trình “Đổi rác thải nhựa-Lấy cây xanh” cũng đã diễn ra tại Trường THCS Mai Xuân Thưởng, với sự cùng tham gia của 400 em học sinh khối lớp 8. Học sinh được chia sẻ thông điệp, ý nghĩa của Chương trình: hãy góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa, thay đổi thói quen dùng sản phẩm nhựa một lần, khuyến khích sử dụng các chất liệu thay thế, thân thiện với môi trường

Lưỡi hổ là loại cây có phổ thích nghi rộng, chịu bóng râm và có khả năng thích ứng khô hạn cao, được người dân trồng làm cảnh. Với thể thức 3 chai nhựa đổi lấy 1 cây xanh, Công ty TNHH MTV Vĩnh Thanh Bến Tre đã trao tổng cộng 300 chậu cây lưỡi hổ cho nhà trường.

Công ty Vĩnh Thanh Bến Tre đã trao tổng cộng 300 chậu cây lưỡi hổ cho trường THCS Mai Xuân Thưởng.

Chương trình “Đổi rác nhựa-Lấy cây xanh” lần đầu tiên được tổ chức tại Nha Trang, Khánh Hòa. Chương trình có ý nghĩa thiết thực trong giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường và đặc biệt cần thiết với một điểm đến du lịch nổi tiếng của cả nước như Nha Trang-Khánh Hòa.

Công ty TNHH MTV Vĩnh Thanh Bến Tre tọa lạc tại xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Công ty Vĩnh Thanh Bến Tre chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm chuyên dùng trong nuôi trồng thủy sản. Trong đó, KBM là sản phẩm xử lý môi trường thủy hải sản tiêu biểu.

KBM là giải pháp tuyệt vời đáp ứng nhu cầu xử lý ô nhiễm cho ao nuôi tôm, cá, kể cả xử lý đáy nước lẫn nước ao nuôi tôm, cá nhanh chóng và hiệu quả. Đây là chất phân hủy sinh học có nguồn gốc tự nhiên, có chứa hỗn hợp vi sinh có lợi. KBM có đặc tính vượt trội trong xử lý chất lơ lững và chất bản trong nước và trong đáy ao, làm tăng cường quá trình khoáng chất hóa chất hữu cơ và loại bỏ những tạp chất thải trong nước.

Hotline : 0275 3618 555

 

Hoàng Anh


Bài viết xem thêm