Chứng khoán Mỹ giảm khi nhà đầu tư chới với giữa các luồng thông tin

Thứ sáu, 27 Tháng 9 2019 08:03

Thị trường cổ phiếu Mỹ giảm vào phiên thứ Năm, khi một quan chức chính phủ cho biết Mỹ khó có khả năng gia hạn miễn trừ cho phép các công ty nước này tiếp tục làm ăn với Huawei.

Chứng khoán Mỹ giảm khi nhà đầu tư chới với giữa các luồng thông tin

Ảnh minh họa.

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, các chỉ số chứng khoán Mỹ đã giảm nhẹ khi các nhà đầu tư vẫn đang chới với giữa hai luồng thông tin: một là lạc quan về diễn biến mới của quan hệ thương mại Mỹ-Trung, hai là bản luận tội cáo buộc Tổng thống Donald Trump tìm cách can thiệp bầu cử nước ngoài.
Chốt phiên ngày thứ Năm, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 79,59 điểm, tương đương 0,30%, xuống mức 26.891,12 điểm; chỉ số S&P 500 cũng giảm 7,25 điểm, tương đương 0,24%, xuống 2.977,62 điểm; chỉ số Nasdaq giảm 46,72 điểm, tương đương 0,58%, xuống 8.030,66 điểm.
Thị trường cổ phiếu đã giảm vào phiên thứ Năm khi Bloomberg trích dẫn lời một quan chức chính phủ cho biết Mỹ khó có thể gia hạn miễn trừ cho phép các công ty Mỹ làm ăn với công ty viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies Co., khi nó sắp hết hạn vào tháng 11.
Hồi tháng Năm, chính quyền Tổng thống Trump đã đưa Huawei vào danh sách các công ty mà các doanh nghiệp Mỹ bị hạn chế giao dịch, vì lý do an ninh quốc gia, mặc dù sau đó một số hạn chế được gỡ bỏ và kéo dài thời gian miễn trừ thêm 90 ngày cho đến tháng Tám.
Tin tức này xuất hiện đã xua tan hy vọng về việc đạt được một thỏa thuận thương mại sớm hơn sau khi ông Trump nói với truyền thông hôm thứ Tư rằng việc chấm dứt chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có thể xảy ra sớm hơn mọi người nghĩ. Bộ Thương mại Trung Quốc cũng xác nhận nước này đã mua đậu tương và thịt lợn của Mỹ trước khi các cuộc đàm phán thương mại tiếp theo diễn ra vào tháng 10.
Mặc dù quyết định luận tội Tổng thống Trump của Đảng Dân chủ Hạ viện không có nhiều tác động đến các nhà đầu tư trong phiên giao dịch ngày thứ Tư. Tuy nhiên, sang phiên ngày thứ Năm khi xuất hiện thông tin Joseph Maguire, quyền giám đốc tình báo quốc gia đã ra làm chứng trước Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ về những cáo buộc đối với ông Trump thì thị trường chứng khoán đã quay đầu giảm.
Theo đó, ông Joseph Maguire đã cáo buộc rằng Tổng thống Trump đã sử dụng quyền lực của mình để can thiệp từ một nước ngoài vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

 

HOÀNG HÀ/ Bizlive


Bài viết xem thêm