Chứng khoán 10/6: Có rung lắc nhưng thị trường vẫn lấy lại được sự cân bằng

Thứ năm, 10 Tháng 6 2021 11:17

Sau phiên hồi phục hơn 13 điểm, VN-Index được hy vọng sẽ ổn định lại. Nhóm Ngân hàng lúc này cũng đã chuyển sang trạng thái phân hóa nhẹ và không có hiện tượng bán tháo đồng loạt trong khi HPG đang xuất hiện đúng thời điểm.

Ngân hàng ở thời điểm hiện tại chỉ cần ổn định cũng là một thành công rất lớn với thị trường. Thay vì tăng nóng trở lại, nhà đầu tư còn nắm giữ Ngân hàng nên được thử thách sự kiên nhẫn. Các mã Ngân hàng hiện đều dao động quanh mốc tham chiếu với chiều tăng có sự hiện diện của ACB (+2,5%), VCB (+0,3%) trong khi các mã điều chỉnh nhẹ bao gồm VPB (-1,7%), BID (-1,1%), MSB (-0,4%), CTG (-0,2%).
Và chỉ cần thêm một chút tích cực từ HPG (+3,4%), VN-Index đã có thể vượt qua nhịp rung lắc đầu tiên. Trong nhịp rung này, VN-Index đã bị giật xuống 1.323 điểm vì vậy, chỉ cần chỉ số cân bằng hoặc không lùi sâu hơn ngưỡng này, thế cân bằng sẽ tiếp tục được khẳng định.
Nhóm Midcap và Penny vẫn là những cổ phiếu rất nhạy cảm trong giai đoạn này nên việc sắc đỏ lấn lướt trên HOSE cũng không quá bất thường. ITA (-2,88%), DIG (-2,13%), PET (-4,11%), AAA (-0,32%), KSB (-1,75%), SHI (-5,08%), TSC (-4,52%), TNG (-1,3%) là những mã vẫn còn lực bán tồn đọng.
Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng, một trường hợp đã liên tục giảm mạnh do thông tin doanh nghiệp bất lợi cho cổ đông như DXG (-1,7%) hiện đã không còn giảm đáng kể. Vì vậy, có lẽ thời điểm hiện tại, việc bán bằng mọi giá với các cổ phiếu Midcap và Penny khác cũng là không cần thiết.
VN-Index tới khoảng 10h30 đang giảm xuống 1.331 điểm. Giao dịch của sàn HOSE đang khá "mượt mà" khi mà cả cung cầu đều không còn quá dồn dập đổ về các CTCK. Hiện, phần lớn các CTCK đang có chính sách áp dụng hủy/sửa lệnh một cách linh hoạt tùy theo tình hình giao dịch của thị trường. Giá trị giao dịch của HOSE đạt khoảng 9.600 tỷ đồng.
Trên HNX, VND (+9,1%) đang tiếp tục hồi phục rất mạnh ngay đúng ngày giao dịch không hưởng quyền. Công ty sẽ phát hành hơn 200 triệu cổ phiếu trong đợt tăng vốn tới đây. Đây là yếu tố giúp cho VND đi ngược hoàn toàn các mã Chứng khoán khác như SHS (0%), MBS (-1,1%) đang khá lình xình. Chỉ số HNX-Index hiện cũng chỉ giằng co quanh 315 điểm.

MAI HƯƠNG


Bài viết xem thêm