Bill Gates nắm quyền kiểm soát chuỗi khách sạn nổi tiếng Four Seasons

Thứ năm, 16 Tháng 9 2021 22:41

Với việc mua lại cổ phần từ Hoàng tử Arab Saudi, Alwaleed bin Talal, công ty đầu tư của Bill Gates sẽ nắm giữ 71,3% chuỗi khách sạn Four Seasons.

Theo tin từ Reuters, công ty đầu tư Cascade của tỷ phú Bill Gates sẽ nắm quyền kiểm soát Four Seasons Hotels & Resorts sau khi mua lại một một nửa cổ phần của Hoàng tử Arab Saudi, Alwaleed bin Talal với giá 2,21 tỷ USD.

Với việc mua lại cổ phần, Cascade nâng tỷ lệ sở hữu tại chuỗi khách sạn lên 71,3% và định giá Four Seasons ở mức 10 tỷ USD. Công ty của Bill Gates bắt đầu đầu tư vào chuỗi khách sạn này từ năm 1997.

Thông qua công ty đầu tư Kingdom Holding, Hoàng tử  Alwaleed sẽ tiếp tục sở hữu số cổ phần còn lại, Four Seasons cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi Alwaleed sở hữu cổ phần tại nhiều doanh nghiệp như Citigroup và nền tảng gọi xe Lyft, công ty đầu tư của ông đã bán cổ phần trong các khách sạn trong 10 năm qua.

5fvp4mnqmzpyzdutoi5ybfsu5q-8237-16311664

Quang cảnh khách sạn Four Seasons ở Cairo, Ai Cập. Ảnh: Reuters

Năm 2007, Four Seasons chuyển đổi từ công ty đại chúng sang công ty tư nhân. Gates và Alwaleed là những người dẫn dắt cuộc chuyển đổi này. Four Seasons hiện vận hành 121 khách sạn và resort cùng với hơn 50 dự án đang trong quá trình triển khai. Nhà sáng lập Isadore Sharp giữ 5% cổ phần của chuỗi khách sạn.

Theo Reuters


Bài viết xem thêm